Tin tức

Tin tức

Việc hàng loạt các doanh xuất khẩu chuối, mít, sầu riêng, thanh long, xoài... phải tạm dừng xuất khẩu trái cây vào thị trường Trung Quốc là do Việt Nam chủ động rà soát, khắc phục.

Xem thêm

Tại Jakarta, cơ quan hải quan của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký kết Thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA) đối với Chương trình nhà điều hành kinh tế được ủy quyền (AEO) của mỗi nước.

Xem thêm

Đến tháng 1/2023, nông sản Việt đã có mặt trên thị trường của 185 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, 80% các mặt hàng xuất khẩu này chủ yếu ở dạng thô, hàm lượng chế biến thấp.

Xem thêm

Hiệp định CPTPP đang mở rộng cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu sau hơn 3 năm thực thi.

Xem thêm

Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã và đang chạy đua để "thống lĩnh" trong cuộc đua củng cố năng lực sản xuất chất bán dẫn.

Xem thêm

Về thông tin trái bòn bon xuất khẩu sang Iceland bị thị trường này cảnh báo, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho rằng, sản lượng bòn bon mà Việt Nam trồng được và xuất khẩu chỉ là rất nhỏ.

Xem thêm

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh không chỉ là ứng dụng công nghệ mà còn thay đổi quy trình xử lý công việc, quy trình sản xuất kinh doanh để doanh nghiệp bứt phá, tính hiệu quả hoạt động, giảm phát thải, hướng tới kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn…

Xem thêm

Tại Diễn đàn Kinh tế – Xã hội năm 2023, bài tham luận “Chuyển đổi xanh và thách thức tăng trưởng kinh tế trung hạn” của ThS. Nguyễn Xuân Thành đưa ra những định hướng chính sách lớn ở cấp độ Quốc hội nhằm đưa chuyển đổi xanh trở thành một động lực cho tăng trưởng không chỉ trong dài hạn mà ngay cả ở trung hạn.

Xem thêm

Trong tháng 9, một số sản phẩm chủ lực đã lấy lại sự cân bằng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu tôm và cá ngừ trong tháng 9 đều đạt mức tương đương với tháng 9/2022.

Xem thêm