Tin tức

Tin tức

Thời gian: 1/2022 Đơn vị thực hiện: Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hòn Gai

Xem thêm

Chính phủ ban hành Nghị định số 9/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện về đấu thầu mua sắm theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để hướng dẫn thực hiện về đấu thầu mua sắm theo Hiệp định CPTPP, Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh châu Âu, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Xem thêm

Dịch Covid-19 là phép thử mạnh, đồng thời là động lực cho cộng đồng doanh nghiệp dệt may trong nước bắt tay xây dựng chuỗi cung ứng nhằm tự chủ trong sản xuất, vững vàng trước mọi tác động của thị trường.

Xem thêm

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), khu vực dịch vụ của Việt Nam sẽ dần phục hồi khi người tiêu dùng và nhà đầu tư lấy lại niềm tin, trong khi lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo được hưởng lợi nhờ nhu cầu ổn định từ Mỹ, EU và Trung Quốc. Ngành nông nghiệp dự kiến tiếp tục tăng trưởng bằng mức của giai đoạn 2020-2021, đem lại đóng góp nhỏ nhưng ổn định cho tăng trưởng trong năm 2022.

Xem thêm

Phần lớn sắc thuế của Việt Nam xuất sang khu vực Á-Âu được hưởng 0% là thuận lợi cho DN khi xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt hàng nông, lâm, thủy sản…

Xem thêm

Đại diện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản chia sẻ họ 'đau đầu' vì đơn hàng xuất khẩu nhiều nhưng cước vận chuyển liên tục lập đỉnh mới, chưa kể hàng loạt phụ phí như phí xếp dỡ hàng, lưu kho...

Xem thêm

Sau khi có lực từ năm 2017, với mục đích đảm bảo lợi ích cho tất cả các thành viên, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã hoàn thành việc rà soát lần đầu tiên việc thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại (TFA) theo các dấu mốc cam kết.

Xem thêm

Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức gặp mặt trực tuyến với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để thúc đẩy hơn nữa thương mại giữa Việt Nam và Italy.

Xem thêm

Sau 3 năm, tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) Việt Nam đã khai thác khá tốt hiệp định này dưới nhiều chiều cạnh, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều thách thức về chuyển đổi số, cải cách thể chế.

Xem thêm

Lễ ra mắt cuốn sách “Việt Nam - Thái Lan trong mối quan hệ đối tác chiến lược tăng cường” do Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam phối hợp soạn thảo đã được tổ chức tối 14/1 tại thủ đô Bangkok.

Xem thêm