Tin tức

Tin tức

Bộ Tài chính dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành các Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các FTA mà Việt Nam tham gia giai đoạn 2022 – 2027.

Xem thêm

Trong bối cảnh lạm phát, các nhà nhập khẩu Mỹ sẽ có xu hướng tìm kiếm các nguồn cung cá ngừ giá rẻ. Do đó, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ sẽ cạnh tranh khốc liệt nếu Mỹ giảm thuế nhập khẩu cho Trung Quốc.

Xem thêm

Đi cùng với tăng trưởng kim ngạch thương mại, nhu cầu sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại từ thị trường Vương quốc Anh dự báo sẽ nhiều hơn.

Xem thêm

Cơ quan quản lý cần nắm bắt kịp thời sự thay đổi quy định về an toàn thực phẩm tại các thị trường, để thông tin hỗ trợ DN chuẩn bị đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Xem thêm

Kinh nghiệm thực hiện khu vực thương mại tự do EU - Singapore và bài học cho Việt Nam

Xem thêm

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 5 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Anh tiếp tục ghi nhận tích cực đạt 2,380 tỷ USD, nhập khẩu hơn 304 triệu USD.

Xem thêm

Giao thương Việt Nam-Campuchia, đặc biệt là XK hàng Việt sang Campuchia ghi nhận tăng trưởng khá ấn tượng trong những năm gần đây. Với lợi thế nhiều mặt, DN Việt đang có không ít cơ hội để đưa hàng hoá thâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường này.

Xem thêm

Hiện Việt Nam có hơn 900 nhà máy sản xuất bao bì, những năm qua, doanh nghiệp bao bì có tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 10% mỗi năm.

Xem thêm

Hoạt động ngoại thương của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang chìm trong sắc đỏ, do cuộc khủng hoảng năng lượng khiến tình trạng thâm hụt thương mại liên tục tăng trong một năm trở lại đây.

Xem thêm

Ấn Độ đã cấm xuất khẩu lúa mỳ ngày 13/5 để kiểm soát giá nội địa tăng trong bối cảnh lo ngại về sản lượng địa phương bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và thiếu hụt nguồn cung toàn cầu .

Xem thêm