Tin tức

Tin tức

Từng là điểm đến ưa thích của làn sóng dịch chuyển FDI vào năm ngoái nhưng tới nay, Việt Nam đang "mất điểm" khi sản xuất đình trệ kéo dài vì dịch.

Xem thêm

Malaysia cam kết hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào giữa tháng 12 năm nay.

Xem thêm

Trong khi đó, Australia cho biết sẽ không ủng hộ việc Trung Quốc tham gia hiệp định nếu như các mâu thuẫn song phương không được giải quyết...

Xem thêm

Vì sao đột nhiên Trung Quốc muốn gia nhập CPTPP vào lúc này? Toan tính và ý định của chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình khi nộp đơn gia nhập Hiệp hội Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương là gì?

Xem thêm

Ngày 21 tháng 9 năm 2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2171/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (chống bán phá giá (CBPG), chống trợ cấp (CTC)) đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh thông qua 05 nước ASEAN gồm: Lào, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Mi-an-ma trên cơ sở Hồ sơ yêu cầu của đại diện ngành sản xuất trong nước và Hiệp hội Mía Đường Việt Nam.

Xem thêm

Hy vọng dần tiêu tan về một hiệp định thương mại tự do (FTA) với Mỹ khiến các quan chức chính phủ Anh tìm kiếm những cơ hội khác nhằm thúc đẩy thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Xem thêm

Theo báo cáo chỉ số đổi mới toàn cầu năm 2021 vừa được công bố, một số nền kinh tế thu nhập trung bình, trong đó có Việt Nam đã đứng trước Ấn Độ về chỉ số này.

Xem thêm

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 21/9 đã cảnh báo về bức tranh phục hồi kinh tế toàn cầu không đồng đều khi hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 của kinh tế thế giới và Mỹ, trong khi nâng cao triển vọng đối với châu Âu.

Xem thêm

Ngày 22/9, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Mỹ đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế nhập khẩu đối với nông sản và thực phẩm của Nhật Bản mà Washington đã áp đặt sau sự cố hạt nhân Fukushima năm 2011.

Xem thêm

Tiêu chí xuất xứ thuần túy đối với thủy sản trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đang là thách thức đáng kể đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Xem thêm