Tin tức

Tin tức

Thời gian: 8.00 – 12.00 Thứ Tư, ngày 04 tháng 11 năm 2020 Địa điểm: Nhà khách Quốc Hội, 165 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Xem thêm

Tham gia nhiều FTA, hàng hóa Việt Nam được dỡ bỏ thuế quan, có thêm lợi thế để xuất khẩu nhưng nhiều hàng rào kỹ thuật được dựng lên và việc doanh nghiệp vướng vào các vụ kiện tụng là không tránh khỏi!

Xem thêm

Với 13 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) có hiệu lực, doanh nghiệp Việt Nam đang có lợi thế rất lớn từ việc giảm/xóa bỏ hàng rào thuế quan, tạo sức bật để hàng Việt vươn xa.

Xem thêm

Những xu thế và diễn biến mới trong tình hình kinh tế thế giới đã và đang có tác động không nhỏ tới tình hình hợp tác kinh tế đa phương, khu vực nói chung và tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói riêng.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được đánh giá sẽ giúp ngành hàng nông nghiệp của Việt Nam gia tăng lợi thế cạnh tranh, trong đó ngành sữa được củng cố vị thế trên sân nhà còn ngành hàng gạo sẽ được hưởng lợi về xuất khẩu trong dài hạn.

Xem thêm

Việt Nam là quốc gia nhập siêu hóa chất và các sản phẩm hóa chất do các mặt hàng này đóng vai trò quan trọng cho hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), các chuyên gia đánh giá, lĩnh vực hóa chất sẽ có cơ hội cải thiện kim ngạch xuất khẩu vào EU do tác động từ thuế suất giảm dần về 0%.

Xem thêm

Khi nhắc đến EVFTA hay các hiệp định thương mại tự do khác, mọi người nhắc rất nhiều về cơ hội và lợi ích mà các hiệp định thương mại tự do đó mang lại. Tuy nhiên, dưới góc độ ngành dệt may, trước khi nói cơ hội, tận dụng được lợi ích, ngành còn phải vượt qua được nhiều thách thức.

Xem thêm

Các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực đã và đang mở ra cơ hội lớn cho hàng Việt xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, hàng Việt cũng phải đối mặt không ít thách thức khi phải cạnh tranh sòng phẳng với hàng nhập ngoại.

Xem thêm

Tiếp nối kỷ lục xuất siêu thời gian qua, tính chung 10 tháng đầu năm, cán cân thương mại cả nước đã xuất siêu 18,72 tỷ USD. Đây là con số xuất siêu kỷ lục.

Xem thêm