Tin tức

Tin tức

Tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng do tác động của đại dịch Covid-19 đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng vận tải biển toàn cầu với việc giá cước tăng vọt lên các mức kỷ lục do thiếu container rỗng, giữa lúc nhu cầu mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng phương Tây bùng nổ sau khi bị kẹt ở nhà và không có nhiều sự lựa chọn chi tiêu cho các dịch vụ. Chi phí vận tải biển tăng gấp nhiều so với bình thường, đe dọa sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phụ thuộc vào các tuyến vận tải biển.

Xem thêm

Lý do gì khiến WB đưa ra dự báo “kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,6% năm 2021”. Nếu thành hiện thực, đây là tốc độ phục hồi hậu suy thoái mạnh nhất trong 80 năm. Nhưng…

Xem thêm

Làm rõ nguyên nhân dẫn đến cán cân thương mại nghiêng về hướng nhập siêu sau 5 tháng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, các mặt hàng nhập khẩu nhiều trong 5 tháng qua chủ yếu là linh kiện điện tử, nguyên phụ liệu trong ngành da giày, dệt may... Đây cũng là các lĩnh vực sản xuất đang có sự phục hồi nhanh chóng khi các thị trường nhập khẩu phục hồi.

Xem thêm

Trải qua 4 đợt dịch bệnh Covid-19, thị hiếu của khách du lịch trong nước đã thay đổi, thay vì giá cả như trước, thì nay họ ưu tiên hơn về an toàn và hướng tới sản phẩm du lịch có chất lượng cao… Để thích ứng, doanh nghiệp du lịch Việt Nam tất yếu sẽ phải chuyển đổi mạnh mẽ cả về tư duy và phương pháp quản lý.

Xem thêm

Ngày 17/6, các Bộ trưởng Tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại Luxembourg để tìm tiếng nói chung về vấn đề thuế toàn cầu, trong bối cảnh các quốc gia đánh thuế thấp như Ireland và Hungary chưa hoàn toàn nhất trí với kế hoạch này.

Xem thêm

Trước nguy cơ gạo Ấn Độ "đội lốt" xuất xứ Việt Nam, một số doanh nghiệp kiến nghị cần có cơ chế giám sát gạo nhập khẩu để tránh tình trạng "nhập nhèm" về xuất xứ gây mất uy tín ở thị trường xuất khẩu.

Xem thêm

Ngày 19/6, Australia cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.

Xem thêm

Bất chấp khó khăn, với sự nỗ lực từ Nhà nước và DN, Việt Nam đã chạm tới mức tăng trưởng XK cao kỷ lục trong 5 tháng đầu năm nay. Tuy sẽ có những tác động tiêu cực từ dịch bệnh, song dự báo, hoạt động XNK sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

Xem thêm

Theo giới quan sát, trong khi Mỹ và châu Âu rơi vào cuộc chiến thương mại kéo dài 17 năm về các khoản trợ cấp cho hai nhà sản xuất máy bay Boeing và Airbus, Trung Quốc đã đổ tiền vào phát triển hãng máy bay thương mại của riêng mình để có thể phá thế độc quyền hàng không của phương Tây.

Xem thêm

Việt Nam trong những năm qua có điểm rất lợi về hội nhập, ký kết được nhiều FTA, nhiều đối tác chiến lược, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gắn với xu thế chung của thế giới.

Xem thêm