Tin tức

Tin tức

Quan hệ kinh tế phương Tây-Trung Quốc đang ngày một "nóng" lên, đặc biệt khi Bắc Kinh được cho là sẽ "trả đũa" bằng cách hạn chế xuất khẩu các loại nguyên liệu mà phương Tây đang rất cần.

Xem thêm

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, việc Fed có khả năng hạ lãi suất có thể ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu của nước ta nhưng không nhiều.

Xem thêm

Bất chấp những động thái cản trở, phong tỏa từ bên ngoài với kinh tế Nga, nếu lấy thống kê cho 5 tháng, GDP của Nga tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023.

Xem thêm

Theo giới nghiên cứu, nếu Ấn Độ có thể tăng trưởng với tốc độ 9,6%/năm trong 10 năm tới, đất nước tỷ dân sẽ thoát khỏi xiềng xích của bẫy thu nhập trung bình thấp và trở thành nền kinh tế phát triển.

Xem thêm

Biên giới Mỹ và Mexico có những hàng dài xe tải lũ lượt chở hàng từ Mỹ qua Mexico như ở cửa ngõ Otay Mesa nối liền California với thành phố Tijuana, Mexico. Tuy nhiên đoàn xe không tiến sâu vào Mexico mà dừng ở những kho hàng cách biên giới chừng 15 cây số, dỡ hàng từ các container xuống.

Xem thêm

Mặc cho các bài viết ca tụng tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều chuyên gia khẳng định cho đến nay công nghệ này chưa có tác động kinh tế gì cả.

Xem thêm

Xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc trong tháng 6 đã khiến thặng dư thương mại của nước này tăng lên 99 tỷ USD, tăng từ mức 82,6 tỷ USD trong tháng 5.

Xem thêm

Được đánh giá là lĩnh vực gây ra nhiều phát thải carbon nhất trong quá trình sản xuất, ngành da giày Việt Nam đang đứng trước thách thức có tận dụng được các cơ hội và lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) hay không, nhất là trong bối cảnh cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) sắp có hiệu lực...

Xem thêm

Một số mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang thị trường EU như cà phê, gỗ và cao su phải được truy xuất nguồn gốc đến từng vườn theo Quy định về việc quản lý nhập khẩu và xuất khẩu các sản phẩm không gây phá rừng, suy thoái rừng của châu Âu (EUDR).

Xem thêm

Một quản lý tại công ty bán buôn gạo lớn cho biết thị trường gạo đã mất cân bằng cung cầu từ khoảng cuối năm 2023, đồng thời lưu ý rằng đã có trường hợp gián đoạn nguồn cung.

Xem thêm