Tin tức

Tin tức

Việt Nam đang tận dụng rất tốt hiệu quả từ các FTA. Mới đây, Việt Nam đã lần đầu tiên trở thành đối tác có thặng dư thương mại lớn nhất của Hàn Quốc.

Xem thêm

Để tận dụng cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ xuất khẩu luôn được các doanh nghiệp coi trọng và mong muốn thực hiện.

Xem thêm

Các doanh nghiệp logistics đang từng bước tham gia tích cực hơn vào việc hỗ trợ sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước và xuất, nhập khẩu.

Xem thêm

Phát biểu trước cuộc họp hàng tháng, Ủy viên Kinh tế EU Paolo Gentiloni cho biết mặc dù tình hình kinh tế của khối vẫn chưa chắc chắn nhưng đã có một số tín hiệu đáng khích lệ.

Xem thêm

Cá tra là một trong 2 mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực của Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường trên thế giới, được dự báo có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong bối cảnh XK khó khăn hiện nay.

Xem thêm

Những bất ổn từ bên ngoài thời gian qua cho thấy công nghiệp chế biến chế tạo phải thay đổi mô hình tăng trưởng theo hướng, bên cạnh việc gắn với chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu, phải hình thành được chuỗi cung ứng trong nước.

Xem thêm

Bóng đen lạm phát đang làm lu mờ triển vọng ngành thủy sản nước ta trong năm 2023, đặc biệt với ngành hàng tôm.

Xem thêm

Xuất khẩu, công nghiệp chế biến, chế tạo, đầu tư công, năng suất lao động và chuyển đổi số… là những “trụ cột” thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong năm 2023.

Xem thêm

Duy trì đà tăng trưởng đối với các thị trường chủ chốt, thị trường truyền thống và đẩy mạnh việc phát triển các thị trường ngách, thị trường tiềm năng là định hướng của ngành Công Thương trong công tác phát triển thị trường châu Âu năm 2023.

Xem thêm

Việc các sản phẩm dầu mỏ của Nga bị cấm xuất khẩu vào châu Âu từ ngày 5-2-2023 được đánh giá sẽ là động thái gây ra những thay đổi lớn trong giao dịch dầu diesel toàn cầu, tiềm ẩn nhiều rủi ro với các nền kinh tế.

Xem thêm