Tin tức

Tin tức

Ngày 2-12, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 với chủ đề “Logistics và Chuyển đổi số vùng ĐBSCL”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Xem thêm

Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) xung quanh vấn đề này.

Xem thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Chuyển đổi xanh cùng với chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam để phát triển nhanh, bền vững, chuyển đổi nền kinh tế từ nâu sang xanh. Việt Nam tập trung và mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực này”...

Xem thêm

Cùng với việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024, Việt Nam sẽ thành lập một quỹ hỗ trợ đầu tư để khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn đa quốc gia. Đây là giải pháp quan trọng để dòng vốn đầu tư nước ngoài không đổi chiều.

Xem thêm

18 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm 2022 là tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ vào Việt Nam trong 10 tháng qua. Điều này cho thấy, Việt Nam vẫn đang là điểm đến hấp dẫn của doanh nghiệp (DN) ngoại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, để tăng hiệu quả nguồn vốn đầu tư ngoại, cần nhiều giải pháp nâng cao nội lực của DN trong nước, nhất là DN trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Xem thêm

Sáng ngày 2-12, nhiều doanh nghiệp, HTX là chủ thể OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) của Đồng Nai đã tham gia hội thảo tiếp cận thị trường Trung Quốc thông qua thương mại điện tử do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Xem thêm

Đối với các quốc gia Đông Nam Á, thị trường Trung Quốc với nhu cầu lớn gia tăng và vị trí địa lý gần gũi đã trở thành một trong những “bạn hàng” nông sản rất tiềm năng.

Xem thêm

Mặc dù thương mại điện tử Việt Nam đã trải qua giai đoạn 10 năm phát triển rực rỡ, khi tốc độ tăng trưởng nằm trong top 10 thế giới. Tuy vậy, có rất nhiều áp lực để duy trì tốc độ như trên trong thời gian tới. Vì vậy, các sàn thương mại điện tử cần phải có chính sách thắt chặt hơn để bảo vệ người mua hàng online, tránh tình trạng chất lượng kém so với quảng cáo.

Xem thêm

11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước; xuất siêu 25,83 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu (XK) mặc dù vẫn giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng mức giảm trong tăng trưởng XK đã thu hẹp đáng kể so với mức giảm 11,6% trong 6 tháng đầu năm 2023.

Xem thêm

Là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam, việc EU áp dụng cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) sẽ tác động ít nhiều đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt.

Xem thêm