Tin tức

Tin tức

Kể từ khi Đức và Việt Nam nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2011, sự hợp tác giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả kinh tế.

Xem thêm

Thị trường Anh đã chi hơn 6 tỷ USD để mua hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong năm 2022, con số này tăng nhẹ 5,2% so với năm 2021.

Xem thêm

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hông Diên, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam chịu nhiều thách thức hơn khi lạm phát tăng cao, nhu cầu tiêu dùng ngày càng giảm, ở trong nước tỷ giá, lãi suất đều tăng.

Xem thêm

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, xu hướng phát triển sản xuất, xuất khẩu xanh đã và đang hình thành nên “luật chơi” mới về thương mại và đầu tư.

Xem thêm

Kết thúc năm 2022, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 16 tỷ USD, tăng hơn 8% so với năm 2021. Ngành hàng kỳ vọng sẽ đạt tốc độ tăng trưởng từ 7-9%, tương đương 18 tỷ USD trở lên trong năm 2023.

Xem thêm

Không khí ảm đạm vẫn bao trùm, song kinh tế thế giới được dự báo sẽ ổn định hơn và có thể tránh được suy thoái toàn cầu.

Xem thêm

Khi đất nước càng tham gia sâu vào hội nhập, khát vọng vươn lên càng lớn, thì nền kinh tế càng phải độc lập, tự chủ.

Xem thêm

Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu công bố thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Xem thêm

Bộ trưởng Tài chính của 7 quốc gia thành viên EU cho rằng, các khoản hỗ trợ tài chính lớn cho các công ty không được chứng minh là gặp bất lợi trên thị trường có thể dẫn đến "cuộc chạy đua trợ cấp."

Xem thêm

Trung Quốc gọi Mỹ là "kẻ bắt nạt", trong khi Washington cáo buộc Bắc Kinh có biện pháp trả đũa bất hợp pháp trong cuộc họp WTO về tranh chấp thương mại.

Xem thêm