Tin tức

Tin tức

Hiệp định EVFTA là động lực giúp cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam nâng cao chất lượng để tận dụng được các ưu đãi từ thị trường.

Xem thêm

Dù giảm nhập sản phẩm dệt may từ nhiều thị trường, song Australia lại tăng nhập khẩu sản phẩm dệt may từ Việt Nam.

Xem thêm

Việt Nam đang nổi lên như một cứ điểm đón làn sóng dịch chuyển sản xuất công nghệ cao, nhưng tận dụng cơ hội từ làn sóng trong lĩnh vực này thế nào vẫn là câu hỏi lớn?

Xem thêm

Dự thảo nghị định quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử đã hoàn thiện và đang chờ được thông qua.

Xem thêm

Ông Gan Kim Yong, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư bên lề Tuần lễ Sáng tạo và Công nghệ Singapore về những bước tiếp theo trong quan hệ song phương.

Xem thêm

Bất chấp hai thập kỷ đàm phán, hiệp định thương mại tự do giữa EU và khối kinh tế Nam Mỹ Mercosur một lần nữa không được ký kết, khiến các chính trị gia thất vọng.

Xem thêm

Có lẽ nên khép lại các tranh luận về cách thức công bố, thông tin về giải thưởng gạo ngon năm nay thuộc về ai, mà các bên liên quan cần bắt tay nhau xây dựng các thương hiệu gạo Việt trong một chiến lược mới.

Xem thêm

Đơn hàng đã có dấu hiệu trở lại nhưng thị trường vẫn trầm lắng, đây là lý do khiến nhiều ngành xuất khẩu tỷ USD của Việt Nam có nguy cơ lỡ hẹn với mục tiêu đặt ra. Trong khi đó, thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, nhiều tập đoàn đa quốc gia đang thực hiện chiến lược chuyển dịch chuỗi cung ứng, sản xuất đến gần với thị trường tiêu thụ.

Xem thêm

Từ ngày 01/12/2023, Việt Nam bổ sung quy định áp dụng đối với Myanmar và Philippines thực hiện Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định RCEP giai đoạn 2022 - 2027.

Xem thêm

80% sản lượng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu, chưa có logo, nhãn mác riêng và chưa tham gia đầy đủ vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Xem thêm