Tin tức

Tin tức

Theo dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thu hút FDI năm 2023 có thể đạt từ 36-38 tỷ USD, cao hơn mức gần 28 tỷ USD của năm 2022.

Xem thêm

Năm 2022 được coi là năm “mở cửa” thị trường Trung Quốc của ngành nông nghiệp Việt Nam khi nhiều loại nông sản được ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc như sầu riêng, khoai lang, chuối, tổ yến.

Xem thêm

Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới sau một thời gian đưa vào thực thi đã phát huy hiệu quả tích cực, kim ngạch xuất khẩu ghi nhận tăng trưởng cao, lập kỷ lục mới. Điều này được kỳ vọng sẽ là “chìa khóa” để bứt tốc xuất khẩu trong năm 2023.

Xem thêm

Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch của thị trường EU ngày càng gắt gao, xuất khẩu nông sản sang EU đối diện với thách thức mới về dư lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ...

Xem thêm

Năm 2023 tiếp tục là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, do kinh tế thế giới có xu hướng tăng chậm lại. Do đó, cần thực hiện tổng thể các giải pháp căn cơ để tháo gỡ.

Xem thêm

Hiệp định RCEP thỏa thuận thương mại lớn gồm quốc gia Đông Nam Á và Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand vừa tròn 10 năm.

Xem thêm

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đạt được thỏa thuận với Nhật Bản và Hà Lan về việc hạn chế xuất khẩu công cụ sản xuất chip cao cấp sang Trung Quốc nhằm kìm tỏa tham vọng công nghệ và quân sự của Bắc Kinh.

Xem thêm

Gói trừng phạt về kinh tế của EU nhằm vào Nga bao gồm một loạt biện pháp như hạn chế đối với thương mại, tài chính, công nghệ và hàng hóa lưỡng dụng, công nghiệp, vận tải và hàng xa xỉ.

Xem thêm

Đây là thời điểm vàng để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, ghi dấu ấn với các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Vương quốc Anh.

Xem thêm

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Pakistan lưu ý trong thanh toán.

Xem thêm