Tin tức

Tin tức

Gần đây, các biện pháp chống bán phá giá được áp dụng ngày càng tăng, đã và đang bị một số nước lạm dụng như là hàng rào thuế quan để bảo hộ các ngành sản xuất của nước sở tại. Điều này đã làm cho các doanh nghiệp xuất khẩu nước ta bị thiệt hại năng nề. Vì vậy, giải pháp cụ thể để doanh nghiệp chủ động phòng tránh và chủ động trong trường hợp xảy ra các vụ kiện chống bán phá giá đang là một yêu cầu cấp bách.Nhiều thiệt hại khi bị kiện chống bán phá giá.

Xem thêm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhập khẩu lúa mỳ trong 7 tháng đầu năm lên đến 1,44 triệu tấn, đạt 350 triệu USD, cả lượng và giá trị đều tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước. Việc nhập khẩu quá nhiều lúa mỳ hiện đang gây ra những nhận định trái chiều từ phía các chuyên gia nghiên cứu thị trường nông sản.Nhiều đến ... khó tin

Xem thêm

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu các loại sản phẩm nhựa của nước ta đã đạt 554,1 triệu USD. Hiện nay, mặt hàng nhựa của Việt Nam được xuất khẩu tới gần 70 thị trường trên thế giới, trong đó có 7 thị trường đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD.

Xem thêm

Thị trường xuất khẩu hàng dệt may đang thuận lợi, đơn hàng sản xuất tăng trưởng dương không chỉ góp phần đưa xuất khẩu dệt may về đích 10,5 tỷ USD trong năm nayThị trường xuất khẩu hàng dệt may đang thuận lợi, đơn hàng sản xuất tăng trưởng dương không chỉ góp phần đưa xuất khẩu dệt may về đích 10,5 tỷ USD trong năm nay, mà nhiều khả năng doanh nghiệp (DN) dệt may Việt Nam cũng có lợi thế trong đàm phán tăng giá bán với nhà nhập khẩu (NNK).DN Việt Nam “có giá”

Xem thêm

Hơn 7 tháng thực hiện Quyết định số 3477/QĐ-BNN-KTBVNL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ngày 4/12/2009 về việc ban hành Quy chế chứng nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường Châu Âu. Thủ tục mới và những vướng mắc phát sinh đã gây không ít khó khăn cho DN xuất khẩu vào thị trường này.Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn

Xem thêm

Phát biểu tại cuộc họp báo về tình hình xuất khẩu và tiêu thụ lúa gạo, do Bộ Công Thương tổ chức chiều 10/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Trương Thanh Phong khẳng định: "Không có cơ sở để nói Việt Nam thiếu gạo." Theo ông Phong, giá gạo bán lẻ tại phía Nam có tăng từ 500-1.000 đồng/kg trong hai ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý trước tin đồn thất thiệt trên thị trường. 

Xem thêm

Theo Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Bạch Văn Mừng cảnh báo sớm sẽ giúp giảm số vụ kiện chống bán phá giá đối với hàng xuất khẩu, và đến nay cục đã hoàn tất giai đoạn 1 chương trình xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá, dự kiến vận hành trong tháng 9 năm nay. 

Xem thêm

Trái cây Việt Nam có tiềm năng lớn, thị trường tiêu thụ luôn tăng, nhưng phải tăng vùng chuyên canh theo các tiêu chuẩn quốc tế và cần một nhạc trưởng để thống nhất chỉ đạo phát triển.

Xem thêm

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội da giày Việt Nam (Lefaso), ông Diệp Thành Kiệt, đơn hàng da giày Việt Nam trong năm nay tăng khoảng 15-16% so với năm ngoái.Phát biểu với báo giới bên lề một hội thảo tại TPHCM hôm 11-8, ông Kiệt cho biết: “Thông qua một số doanh nghiệp thì tình hình đơn hàng năm nay ổn và thậm chí có thể gọi là lớn”. Nguyên nhân là do Trung Quốc đang thiếu nhân công cho những ngành thâm dụng lao động. "GDP bình quân đầu người của nước này đã tăng trên 3.000 đô la Mỹ, tức đời sống của họ khá lên và lựa chọn nghề nghiệp cũng khác đi", ông Kiệt giải thích.

Xem thêm

Ngành công nghiệp da giày của Việt Nam đang có những bước phát triển khá tốt với kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2010 đạt 2,75 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên ngành da giày xuất khẩu vẫn đang phải đối mặt với không ít khó khăn để duy trì sản xuất. 

Xem thêm