Tin tức

Tin tức

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg, các nhà giao dịch và giới phân tích ngành đường là những tác nhân chính tham gia đầu cơ giá xuống trước đồn đoán ngày càng gia tăng rằng cung sẽ vượt cầu lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua, tạo ra tình trạng dư cung có thể kéo dài sang tới năm 2013.

Xem thêm

Ngày 21/10, Hội nghị cấp cao về Đầu tư và Thương mại Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 8 đã khai mạc tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Với chủ đề "Làm sâu sắc thêm hợp tác khu vực vì lợi ích chung," CABIS năm nay tập trung thảo luận, tìm kiếm cách thức thúc đẩy hợp tác và tăng trưởng của khu vực trong bối cảnh lo ngại về sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Xem thêm

Các chuyên gia kinh tế đồng loạt điều chỉnh giảm mức dự báo giá kim loại cơ bản năm 2012 bởi khủng hoảng tài chính hiện nay cho thấy triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn rất mong manh và ảnh hưởng của nó tới các lĩnh vực kinh tế sẽ rất lớn. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tháng trước đã cảnh báo nguy cơ kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái lần nữa do khủng hoảng nợ công trầm trọng ở châu Âu và kinh tế Mỹ hồi phục yếu ớt.

Xem thêm

Cuộc bao vây cấm vận thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt chống Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua đã làm cho nền kinh tế nước này thiệt hại khoảng 975 tỷ USD. Phóng viên TTXVN tại Havana ngày 20/10 dẫn báo cáo của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết chính sách cấm vận thù địch của Mỹ đã tác động tới các lĩnh vực trọng yếu của nước này như y tế, giáo dục, viễn thông, giao thông và lương thực.

Xem thêm

Kim ngạch và cơ cấu mặt hàng xuất khẩu hiện tại sang Hàn Quốc chưa thực sự hợp lý cho sự phát triển bền vững của Việt Nam, do vậy cân bằng thương mại với đối tác thương mại lớn thứ tư này là rất quan trọng. Buổi giao thương vừa được tổ chức giữa Hiệp hội Các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) và Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade) cho thấy, Hàn Quốc sẽ tăng nhập khẩu từ Việt Nam.Những tín hiệu mới

Xem thêm

Theo số liệu của Bộ Thương mại Campuchia, xuất khẩu của nước này trong 9 tháng đầu năm đạt 3,6 tỷ USD, tăng tới 40% so với cùng kỳ năm 2010, trong đó giá trị sản phẩm dệt may xuất khẩu của Campuchia sang thị trường EU tăng tới 75% và sang Mỹ cũng tăng 30%.  

Xem thêm

Ngày 20/10, giá điều thô tại Tây nguyên xuống chỉ còn 27.000-28.000 đồng/kg, tại Bình Phước cũng chỉ 30.000-32.000 đồng/kg. Theo báo cáo thống kê của ngành Hải Quan, xuất khẩu điều tháng 9 đạt 16.421 tấn điều nhân các loại với giá trị kim ngạch 148,1 triệu USD, giảm 22,3% về lượng và 22,6% về giá trị so với tháng 8. Lũy kế xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 125.890 tấn điều nhân các loại với giá trị kim ngạch 1,04 tỷ USD, tuy giảm 10,6 % về lượng nhưng lại tăng 32,8% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Ngày 20/10, Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã công bố báo cáo “Môi trường Kinh doanh 2012: Kinh doanh trong một thế giới minh bạch hơn” trên toàn cầu. Báo cáo đã đánh giá các quy định có ảnh hưởng đến doanh nghiệp nội địa ở 183 nền kinh tế và xếp hạng các nền kinh tế theo 10 lĩnh vực quy định đối với doanh nghiệp như thành lập doanh nghiệp, xử lý doanh nghiệp mất khả năng thanh toán và thương mại quốc tế.

Xem thêm

Ngày 13 tháng 10 năm 2011, Quốc hội Hoa Kỳ đã phê chuẩn việc thực hiện các cam kết trong các Hiệp định Thương mại Tự do Song phương giữa Hoa Kỳ với Colombia, Hàn Quốc và Panama. Các FTA này đã được ký kết từ giai đoạn 2006-2007, tuy nhiên việc thông qua các hiệp định này đã gặp phải nhiều trở ngại do sự bất đồng về quyền lợi trong nội bộ nước Mỹ, đặc biệt là sự lo ngại của phe Dân chủ đối với các vấn đề về Quyền lao động tại Colombia.

Xem thêm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đưa ra dự báo nâng khối lượng xuất khẩu gạo năm 2011 lên 7,5 triệu tấn, tăng 200 nghìn tấn so với mức dự báo của tháng trước, dự kiến đem lại giá trị kỷ lục hơn 3,7 tỷ USD. Dự báo lạc quan này căn cứ vào kết quả 9 tháng qua đã xuất 6 triệu tấn với kim ngạch hơn 2,8 tỉ USD. Xuất khẩu gạo 9 tháng qua đã tăng 9,13% về lượng và 23,71% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 10 ngày đầu tháng 10/2011, đã giao thêm gần 75 nghìn tấn, trị giá gần 40 triệu USD.

Xem thêm