Tin tức

Tin tức

Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Hợp tác xã Indonesia, ông Sjarifuddin Hasan cho biết nước này có kế hoạch hợp tác với Việt Nam và một số nước châu Á khác để phát triển các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm giúp các đối tượng này trụ vững trước những tác động bất lợi của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Xem thêm

Hạ viện Mỹ ngày 7-3 thông qua dự luật cho phép chính phủ Mỹ áp đặt thuế trừng phạt với sản phẩm của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc và các nước khác với 370 phiếu thuận và 39 phiếu chống.Trước đó một ngày, dự luật đã được Thượng viện Mỹ thông qua.

Xem thêm

Tổng cục Kiểm nghiệm Kiểm dịch và Giám sát chất lượng nhà nước Trung Quốc chính thức có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về việc Trung Quốc đã quyết định tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Việt Nam và sản phẩm hàng hóa cùng loại của nước thứ ba quá cảnh qua Việt Nam vào nước này vì lý do dịch bệnh. Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm được biết thông tin trên.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA), từ ngày 1-1 đến 23-2, nước này chỉ xuất 465.081 tấn gạo, giảm 41,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Phe đối lập chỉ trích chính sách gạo của chính quyền Thủ tướng Yingluck. Từ tháng 10-2011, Chính phủ Thái Lan đã mua gạo của nông dân với giá cao hơn giá thị trường nhằm tăng thu nhập cho người trồng lúa. Chủ tịch danh dự của TREA Chukiat Opaswong cho biết chính phủ mua gạo của nông dân với giá 15.000 baht/tấn, trong khi giá thị trường chỉ khoảng 10.000 baht/tấn.

Xem thêm

Giá bông thế giới tăng 4,5% ngay sau khi Ấn Độ tuyên bố các doanh nghiệp phải ưu tiên tiêu dùng trong nước và không được phép bán ra nước ngoài. Ấn Độ hiện là nước sản xuất bông lớn thứ hai thế giới. Số liệu từ Ủy ban bông Ấn Độ cho biết, nước này đã xuất 9,4 triệu kiện bông trong niên vụ hiện tại, cao hơn nhiều so với hạn ngạch 8,4 triệu kiện cấp hồi tháng 1 do nhu cầu mạnh từ Trung Quốc ( 1 kiện = 170 kg).

Xem thêm

Ngày 5-3, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép điều tra chống trợ cấp đối với hàng hóa nhập khẩu từ các nền kinh tế phi thị trường như Trung Quốc và Việt Nam.

Xem thêm

Đa số hàng hoá VN xuất khẩu sang thị trường EU là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nên các DN VN không những ít chịu tác động từ nợ công Châu Âu mà còn có cơ hội gia tăng kim ngạch.   Bộ Công Thương nhận định, trong khi nhiều mặt hàng được nhập khẩu vào thị trường Châu Âu như: xe hơi, vật liệu xây dựng, đồ điện và điện tử, đồ gia dụng... giảm mạnh thì các mặt hàng thiết yếu như: xăng dầu, thực phẩm, quần áo, giày dép, cà phê, thuỷ sản... lại được duy trì ở mức cao, thậm chí tăng về lượng.

Xem thêm

Ngày 1/3, phát biểu tại Viện nghiên cứu kinh tế Bruegel ở thủ đô Bruxelles của Bỉ, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Pascal Lamy kêu gọi châu Âu cần có kế hoạch tăng trưởng kinh tế chung với những cải tổ căn bản để thoát khỏi khủng hoảng.

Xem thêm

Ngày 29/2, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Ashiq Awan cho biết đến cuối năm 2012, Islamabad sẽ hủy bỏ những hạn chế chính đối với hàng nhập khẩu từ Ấn Độ. Đây là một phần trong các nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng này. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp nội các ngày 28/2 do Thủ tướng Yousuf Raza Gilani chủ trì. Theo đó, đến ngày 31/12/2012, Pakistan sẽ bãi bỏ trong bản danh sách cấm nhập khẩu hàng trăm mặt hàng từ Ấn Độ và các các rào cản được dựng lên nhằm hạn chế trao đổi thương mại giữa hai nước.

Xem thêm

Cùng ngồi lại trong một hội thảo chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 5 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), các nhà đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam cùng có chung một nhận định là trong đàm phán thương mại quốc tế sắp tới, rất nhiều bài học quý giá trong quá khứ cần được tham khảo nghiêm túc

Xem thêm