Tin tức

Tin tức

Giá lương thực cao có thể kéo dài do việc tăng nguồn cung để đáp ứng sản lượng cần thiết có thể mất nhiều năm, theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Chỉ số giá thực phẩm toàn cầu của Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) tăng lên mức kỷ lục trong tháng 2-2011 khi tất cả các nhóm thực phẩm, trừ đường, đều tăng giá. Chi phí thực phẩm gia tăng và nạn tham nhũng đã làm khởi phát tình trạng bất ổn chính trị ở khắp Bắc Phi và Trung Đông, dẫn đến việc lật đổ các nhà lãnh đạo tại Tunisia và Ai Cập - nước mua lúa mì nhiều nhất.

Xem thêm

Từ đầu tháng 3 đến nay, giá cao su thiên nhiên có xu hướng giảm nhẹ, chủ yếu do Trung Quốc tạm thời mua dự trữ đủ sản lượng cần thiết trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu nhìn nhu cầu sử dụng cao su cả năm 2011, dự báo năm nay cao su sẽ vẫn tiếp tục gặt hái bội thu về sản lượng lẫn giá bán… Hai tháng, thu hơn nửa tỉ USD

Xem thêm

Hôm qua (3.3), ông Trương Đình Hoè - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho hay, theo công bố sơ bộ mới đây của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) về thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ 5 với tôm đông lạnh Việt Nam thì mức thuế đều giảm so với mức thuế CBPG lần thứ 4. CôngThương - Nhưng con tôm vừa hé “ánh sáng” thì mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố dự thảo Luật Thanh tra và phân loại cá da trơn nhằm đưa ra các biện pháp kiểm soát mới đối với cá da trơn sản xuất hoặc nhập khẩu vào Mỹ. Bức xúc của DN Việt Nam có cơ sở

Xem thêm

Trung Quốc đang có kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu đối với một số loại thực phẩm như một phần của loạt cắt giảm thuế nhằm mục đích cân bằng thương mại quốc tế. CôngThương - Trung Quốc đang có kế hoạch cắt giảm thuế nhập khẩu đối với một số loại thực phẩm như một phần của loạt cắt giảm thuế nhằm mục đích cân bằng thương mại quốc tế. Cơ quan quản lý thuế nhà nước Trung Quốc (SAT), cho biết cơ quan thuế đang có kế hoạch cắt giảm thuế vì những lo ngại về trốn thuế có thể xảy ra.

Xem thêm

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã thể hiện sự đồng thuận trong việc xem xét nghiên cứu khả năng đàm phán một Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai bên.

Xem thêm

Mỹ đang đẩy mạnh tiến trình để thực hiện TPP trong năm nay, như một phần của nỗ lực tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu vào năm 2015. thực hiện hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương trong năm nay, như một phần của nỗ lực tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu vào năm 2015. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết, hiệp định quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một vấn đề quan trọng đối với Mỹ. Qua đó, Mỹ sẽ tìm cách thúc đẩy nhanh tăng trưởng thương mại và lợi nhuận đầu tư trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương vốn đang tăng trưởng nhanh.

Xem thêm

Đó là nội dung cuộc trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng với phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) ngày 2/3/2011.

Xem thêm

Các hiệp hội doanh nghiệp có mặt tại hội thảo về Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa EU và VN ngày 2-3 đều bày tỏ ý đồng tình về sự cần thiết phải có FTA với EU nhưng đặt ra nhiều băn khoăn về thời điểm ký, các cam kết phi thương mại do FTA đặt ra cho VN. Đồng thời, thống nhất quan điểm lộ trình giảm thuế phải phù hợp với từng ngành hàng khác nhau của VN.

Xem thêm

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng đường thô từ 25% xuống 15%; đường tinh luyện giảm từ 40% xuống 15%. Ngày 1/3/2011, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 29/2011/TT - BTC điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng đường thuộc nhóm 17.01 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 184/2010/TT - BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính.

Xem thêm

Giá lương thực thế giới đã đạt mức kỷ lục và có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa, BBC dẫn báo cáo từ Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO). Chỉ số giá lương thực đã tăng 2,2% để đạt mức 236 điểm - cao kỷ lục kể từ khi FAO bắt đầu theo dõi từ năm 1990, đồng thời vượt mức của năm 2008 - thời điểm bạo loạn bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới do giá lương thực tăng cao. Như vậy chỉ số này phá kỷ lục trong 3 tháng liên tiếp và đã tăng trong suốt 8 tháng qua.

Xem thêm