Tin tức

Tin tức

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã công bố dự thảo Luật Thanh tra và phân loại cá da trơn nội địa và NK. Theo quy định của dự Xem thêm

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong hai ngày 26-27/2 tại thủ đô Vientiane của Lào, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 17 (AEM Retreat-17) đã diễn ra. Đây là hội nghị cấp Bộ trưởng Kinh tế của ASEAN đầu tiên trong năm 2011 với mục tiêu xây dựng kế hoạch hợp tác các nước thành viên trong cả năm 2011 và thảo luận một số định hướng chiến lược về hội nhập kinh tế của ASEAN trong những năm tiếp theo.

Xem thêm

Năm 2011 được nhìn nhận là cơ hội đối với nhiều nước xuất khẩu lương thực. Nhưng mới đây, Hiệp hội Lượng thực Việt Nam (VFA) một lần nữa gây bất ngờ khi tuyên bố giảm giá sàn gạo xuất khẩu. Theo VFA, kể từ ngày 14/02/2011, giá sàn loại gạo 25% tấm xuất khẩu từ 498 USD/tấn giảm 18 USD xuống còn 480 USD/tấn và loại gạo 5% tấm giảm 20 USD xuống còn 520 USD/tấn. Đây là lần thứ 8 VFA điều chỉnh giá sàn xuất khẩu gạo, kể từ tháng 9/2010. Toàn quyền và đặc quyền?

Xem thêm

Ngay sau khi Bộ Tài chính có quyết định tăng giá xăng dầu từ 10 giờ sáng nay (24-2), các doanh nghiệp vận tải tại TPHCM cho biết sẽ điều chỉnh giá cước vận tải tăng thêm từ 15 đến 20% ngay trong ngày. Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngay sau khi giá xăng tăng, ông Lương Hoàng Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM cho biết, hiện 100 doanh nghiệp vận tải trong hiệp hội đang cân nhắc tăng cước vận tải thêm 15-20% nữa.

Xem thêm

Theo một nghiên cứu mới được công bố, Trung Quốc sẽ chiếm ngôi của Mỹ để trở thành thị trường thực phẩm lớn nhất thế giới vào năm sau và trước năm 2015, một số nước khác sẽ gia nhập top 5 gồm Nga, Ấn Độ và Brazil. Cơ quan phân tích lương thực thực phẩm quốc tế IGD dự đoán thị trường thực phẩm Trung Quốc sẽ đạt mức kỷ lục 1 nghìn tỷ euro (1,4 nghìn tỷ bảng Anh) vào năm 2015.

Xem thêm

Kỳ nghỉ Tết kéo dài đã làm thay đổi xu hướng diễn biến kim ngạch xuất nhập khẩu. Bảng tổng hợp tình hình xuất nhẩp khẩu tháng 2 vừa được Tổng cục Thống kê công bố, cho thấy cả hai luồng ngoại thương vào và ra đều giảm so với tháng trước. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu tháng 2 được cơ quan thống kê dự báo có thể chỉ đạt mức 5,25 tỷ USD, giảm 26% so với tháng 1 trước đó; kim ngạch nhập khẩu ước ở mức 6,2 tỷ USD, giảm khoảng 22%.

Xem thêm

Kuwait và Việt Nam đang thực hiện các bước để xây dựng quan hệ đối tác chiến lược kinh tế và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực khác như đầu tư, văn hóa và du lịch, theo Tổng lãnh sự Kuwait tại TPHCM ông Najeeb Al-Bader cho biết. Ông Al-Bader cho biết thông tin trên trước khi Tổng lãnh sự Kuwait tại TPHCM chuẩn bị tổ chức kỷ niệm một số các sự kiện quan trọng, bao gồm 50 năm ngày độc lập của Kuwait, 20 năm ngày giải phóng và 5 năm ngày Quốc vương Sheikh Sabah Al-Amad Al-Jaber Al-Sabah, và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Xem thêm

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) và Hiệp hội Thủy sản Hoa Kỳ (NFI) đã phản ứng với thông cáo báo chí Xem thêm

Các hợp đồng xuất khẩu ký từ năm ngoái được xem là tin vui với các doanh nghiệp thuỷ sản và dệt may, thì nay, lại khiến họ dở khóc dở cười khi giá nguyên liệu tăng. Tiếp tục giao hàng theo hợp đồng thì lỗ hoặc hoà vốn, từ chối thì mất mối. Những ngày đầu năm này, việc giá cá tra nguyên liệu cứ thế lao lên liên tục mà chưa có dấu hiệu hạ xuống khiến cho không ít doanh nghiệp chế biến thuỷ sản đau đầu. Nặng thì lỗ, nhẹ coi như là làm không công.

Xem thêm

Trong cuộc họp với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo ngày 10-2, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) khẳng định thị trường gạo 2011 sẽ không có khó khăn lớn. Trong khi đó các tổ chức và giới kinh doanh quốc tế đang lo ngại về giá lương thực leo thang và nỗi ám ảnh khủng hoảng lương thực như năm 2008. Hiện tại việc xuất khẩu gạo của Việt Nam đang gặp phải những thách thức không hề nhỏ, cần Chính phủ có vai trò và cách tiếp cận mới để thúc đẩy xuất khẩu. Philippines thay đổi cuộc chơi

Xem thêm