Tin tức

Tin tức

Trước đây, người Nhật Bản sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua những sản phẩm chất lượng hoàn hảo thì hiện nay xu hướng tiêu thụ hàng phẩm cấp trung bình ngày càng nhiều, đặc biệt là sau trận động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011 cộng thêm những khó khăn do khủng hoảng kinh tế. Đây là cơ hội mới cho hàng Việt Nam tiếp cận thị trường này.

Xem thêm

Úc sẽ ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Malaysia vào ngày mai (22-5) với hy vọng tiếp thêm động lực mới cho các cuộc đàm phán thương mại song phương đang bị trì hoãn với các đối tác thương mại chủ chốt khác ở châu Á. Phát ngôn viên của Bộ trưởng Thương mại Úc, ông Craig Emerson, cho biết thỏa thuận với Malaysia là thỏa thuận FTA thứ sáu của Úc, sẽ được ký kết tại Kuala Lumpur. Tính đến nay, Úc đã ký kết FTA song phương với New Zealand, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Chile và FTA đa phương với 10 nước khu vực Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2010.

Xem thêm

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), trong thời gian tới nếu phía Nhật Bản tiếp tục phát hiện thêm 4 lô hàng tôm bị nhiễm chất ethoxyquin nữa thì nước này sẽ nâng mức kiểm tra từ 30% lên 100% lô hàng tôm từ Việt Nam.

Xem thêm

Theo AP, ngày 22/5, Malaysia và Australia đã ký thỏa thuận thương mại tự do (FTA). Trong thỏa thuận đã ký có bao gồm việc mở cửa ngành dịch vụ khi thỏa thuận này bắt đầu có hiệu lực vào năm tới. Các quan chức cho biết thỏa thuận này, kết thúc sau 11 vòng đàm phán, sẽ cho phép miễn thuế nhập khẩu đối với tất cả hàng hóa của Malaysia vào Australia và gần 98% các mặt hàng xuất khẩu của Canberra vào Kuala Lumpur từ tháng 1/2013.

Xem thêm

Xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật của Argentina sang Việt Nam trong quý I đạt 191.780 tấn, trị giá 70,377 triệu USD tăng 105% về khối lượng và 71% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.   Theo số liệu của Cơ quan quản lý vệ sinh và chất lượng thực phẩm Argentina (SENASA), các sản phẩm đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong 3 tháng đầu năm nay là bột đậu tương (28,803 triệu USD), ngô (21,462 triệu USD) và thức ăn cân bằng dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật cho gia súc (4,93 triệu USD).

Xem thêm

1.      Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm đến Quy tắc xuất xứ trong các FTA?

Xem thêm

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa thông báo về việc tạm dừng kiểm dịch đối với năm mặt hàng rau tươi xuất khẩu đi các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, năm mặt hàng rau quả tươi gồm húng quế, ớt, cần tây, khổ qua và ngò gai sẽ bị tạm ngưng xuất khẩu đi EU từ ngày 15-5-2012 đến 1-2-2013.

Xem thêm

Theo đánh giá của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), sản phẩm nhựa của Việt Nam hiện tại đang có cơ hội lớn trong việc mở rộng thị phần xuất khẩu. Nguyên nhân là thời gian gần đây, giá sản phẩm nhựa của Trung Quốc không còn rẻ nữa mà ngang bằng với giá sản phẩm nhựa của Việt Nam. Thêm vào đó, các nhà nhập khẩu hiện cũng đang đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm nhựa của Việt Nam nên ngay từ đầu năm lượng đặt hàng đã tăng đáng kể, nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn đặt hàng tới hết tháng 8/2012.

Xem thêm

(vasep.com.vn) Cơ quan Giám sát Vệ sinh Thực vật và Thú y Nga (Rosselkhoznadzor) đang cân nhắc áp đặt lệnh cấm NK cá hồi và thủy sản ướp lạnh từ Na Uy dựa trên kết quả thanh tra các DN Na Uy và các cuộc đàm phán với Cơ quan Thú y Na Uy. Nga đã đề xuất Na Uy nên tự giảm nguồn cung cá hồi từ một số DN Na Uy. Thêm nữa, Cơ quan Thú y Na Uy nên cung cấp thông tin về phương pháp đảm bảo an toàn sản phẩm cho Rosselkhoznadzor. Tuy nhiên, đề xuất của Nga không được đáp ứng. Lệnh cấm của Nga có thể sẽ không bao gồm thủy sản đông lạnh NK từ Na Uy.

Xem thêm

Ngày 16/5, Bộ Tài chính Indonesia đã ban hành quy định mới về thuế xuất khẩu khoáng sản, theo đó sẽ có thêm hàng chục loại khoáng sản phải chịu mức thuế xuất cao, trung bình tới 20%.

Xem thêm