Tin tức

Làm thế nào để tận dụng tốt hơn cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)? Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Tác động của Hiệp định EVFTA sau đại dịch và các biện pháp ứng phó phù hợp vừa được Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức.

Xem thêm

Dự báo năm 2022, các mặt hàng như cà phê, hạt điều, hạt tiêu, gạo, chè tiếp tục đóng góp lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu của nông sản Việt sang EU.

Xem thêm

Chủ tịch Eurocham cho rằng Việt Nam có cơ hội thu hút một làn sóng FDI mới từ các nhà đầu tư châu Âu đang tìm kiếm một môi trường đầu tư đầy tiềm năng, an toàn và cạnh tranh.

Xem thêm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đạt được thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về nhiều vấn đề: tiến trình tháo gỡ “thẻ vàng” thương mại hải sản; vận hành hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp; thực thi EVFTA trong thương mại nông sản…

Xem thêm

Dù dung lượng thị trường nhỏ, số dân ít, song Thụy Điển nói riêng và khu vực Bắc Âu nói chung được đánh giá tương đối tiềm năng cho hàng Việt Nam khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực và mức thu nhập của người dân khu vực này tương đối cao.

Xem thêm

Bộ Công Thương đề nghị EU tiếp tục ủng hộ cũng như dành những ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật, tài chính, chuyển giao công nghệ để triển khai hiệu quả các hoạt động, dự án hợp tác về chuyển đổi xanh.

Xem thêm

Nên chăng thành lập tổ chức tư vấn chuyên nghiệp kết nối tham gia “sân chơi” thế giới, trong đó có EVFTA.

Xem thêm

Các thỏa thuận tại Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa hai bên (IPA) sẽ giúp bổ sung, làm sâu sắc quan hệ đối tác giữa EU và Việt Nam.

Xem thêm

Việc gạo Việt Nam liên tục được xuất khẩu sang thị trường EU đã không chỉ thu được giá trị cao mà còn giúp gạo Việt Nam được nhiều đối tác khác trên thế giới biết đến.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) đã mở ra cơ hội lớn chưa từng có cho gạo Việt. Nhờ những ưu đãi về thuế quan, chưa bao giờ xuất khẩu các loại gạo thơm, gạo chất lượng cao sang thị trường châu Âu (EU) lại khởi sắc đến thế.

Xem thêm