Tin tức

Thuỵ Sĩ sẽ dành 75 triệu USD cho Việt Nam theo diện hỗ trợ không hoàn lại nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao năng lực để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong khuôn khổ Chiến lược Hợp tác phát triển kinh tế giai đoạn 2021 - 2024.

Xem thêm

Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tôm sang thị trường châu Âu có thể sẽ chững lại do tác động từ dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, việc chưa gỡ được thẻ vàng IUU cũng là một yếu tố tác động đến việc xuất khẩu sản phẩm tôm của Việt Nam sang EU trong thời gian tới.

Xem thêm

Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan khẳng định, sau khi thu về kết quả tích cực nửa đầu năm, XK gỗ và lâm sản Việt Nam dự kiến “về đích” cả năm 2021 khoảng 15,5 tỷ USD, tăng 1,5 tỷ USD so với mục tiêu đặt ra ban đầu.

Xem thêm

Đó là chia sẻ của ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - về một phần tác hại của đợt bùng dịch lần thứ tư đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Xem thêm

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) vừa được EU đề xuất ngày 14/7/2021, ban đầu sẽ áp dụng đối với nhập khẩu hàng hóa gồm: Xi măng, sắt thép, nhôm, phân bón và điện.

Xem thêm

Dù có tiềm năng xuất khẩu lớn nhưng bảo quản thế nào để giữ được độ tươi, ngon của trái nhãn khi tới tay người tiêu dùng tại các nước nhập khẩu lại là bài toán khó của doanh nghiệp.

Xem thêm

6 tháng đầu năm 2021, với kết quả tăng trưởng dương 17% so với nửa đầu năm 2020, thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, tiêu thụ tại thị trường nước ngoài chưa nhiều biến chuyển. Tuy nhiên, chưa kịp mừng đã vội lo khi ngành hàng này đang gặp khó ở cả đầu sản xuất cũng như thị trường xuất khẩu.

Xem thêm

Kinh tế các nước EU đang hồi phục nhờ những chuyển biến tích cực sau chương trình tiêm phòng vắc xin và các gói hỗ trợ sau COVID-19. Tuy nhiên, VASEP dự báo nửa cuối năm, xuất khẩu thuỷ sản sang EU khó duy trì được tăng trưởng như nửa đầu năm vì ảnh hưởng dịch COVID-19 và thẻ vàng IUU.

Xem thêm

Trong thập kỷ qua, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ đã được cải thiện đáng kể. Điều này có được là do nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam cũng như sự mở rộng và toàn cầu hóa của một số tập đoàn của Bỉ. Ngày càng nhiều công ty Bỉ đang muốn đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là khi thực hiện Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA).

Xem thêm

Việt Nam và EU nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh quá trình thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), giải quyết các vấn đề có khả năng tác động không thuận lợi đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hai bên để giúp duy trì và phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm