Tin tức

Tận dụng tốt những ưu đãi của Hiệp định EVFTA, xuất khẩu gạo sang EU trong những tháng đầu năm nay đã tăng rất mạnh cả về lượng và giá trị. Kết quả này có được là nhờ tận dụng có hiệu quả “tấm vé" thông hành từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là FTA thế hệ mới như FTA Việt Nam - EU (EVFTA), doanh nghiệp (DN) đang được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan. Song, việc thực thi các FTA cũng đặt ra những thách thức, đòi hỏi DN phải tuân thủ “luật chơi” theo tiêu chuẩn cao.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA có hiệu lực đang tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm thuỷ sản của Việt Nam về thuế nhập khẩu đối với các đối thủ, điển hình như mặt hàng tôm sú, tôm thẻ chân trắng đông lạnh.

Xem thêm

Tôm sú Việt Nam có lợi thế cạnh tranh hơn tại thị trường EU nhờ các ưu đãi thuế quan từ Hiệp định EVFTA, sản phẩm tươi ngon, số lượng sản phẩm đạt chứng nhận ASC ngày càng nhiều, gia tăng xuất khẩu (XK).

Xem thêm

Năm 2021, Việt Nam xuất siêu sang Đức 3,37 tỷ USD và 3 tháng đầu năm nay xuất siêu sang nước này gần 1,2 tỷ USD.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) mang lại cho gạo Việt Nam nhiều cơ hội lớn, đặc biệt là các loại gạo chất lượng cao.

Xem thêm

Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực thực thi ngày 1/8/2020, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và EU phát triển rất nhanh chóng và hiệu quả, với kim ngạch hai chiều đạt 57 tỷ USD năm 2021.

Xem thêm

Hai thị trường có hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam là CPTPP và EVFTA đã tiếp tục trở thành bệ đỡ cho ngành thủy sản xuất khẩu của Việt Nam trong 2 tháng qua với kim ngạch tăng trưởng cao.

Xem thêm

Thời gian qua, việc đưa vào thực thi hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động xuất khẩu (XK) hàng hóa của Việt Nam.

Xem thêm

Với việc hạn ngạch 80.000 tấn ưu đãi thuế suất 0% từ EVFTA chưa được lấp đầy trong năm 2021, trong khi xu thế sử dụng gạo tại EU gia tăng, xuất khẩu gạo sang khu vực này hứa hẹn còn nhiều cơ hội hơn trong thời gian tới.

Xem thêm