Tin tức

Để đóng góp vào tăng trưởng chung của toàn nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6-6,5%, ngành Công Thương xác định đẩy mạnh xuất khẩu tiếp tục là chân kiềng quan trọng. Vì thế, năm 2024, phấn đấu tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 6% so với năm 2023; Cán cân thương mại duy trì xuất siêu (dự kiến xuất siêu 15 tỷ USD).

Xem thêm

Đây là nhận định được ông Gabor Fluit, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đưa ra tại Lễ Ra mắt ấn bản Sách Trắng thường niên lần thứ 15, tổ chức ngày 16/1, tại Hà Nội.

Xem thêm

Theo các chuyên gia, Liên minh Châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam với rất nhiều ngành hàng công nghiệp chủ lực cũng như nông sản, thực phẩm mà Việt Nam có thế mạnh.

Xem thêm

Theo các chuyên gia VASEP, cá tra Việt Nam có nhiều cơ hội chớp lấy thời cơ trong bối cảnh cá minh thái của Nga bị quay lưng bởi các thị trường khổng lồ.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Cộng hoà Czech tiếp tục có tiếng nói thúc đẩy các nước EU khác sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam (EVIPA) để tạo thuận lợi cho quan hệ hợp tác đầu tư bình đẳng, cùng có lợi giữa doanh nghiệp hai bên.

Xem thêm

Dù được đánh giá cao, nhưng các nhà đầu tư vẫn kêu gọi Việt Nam tiếp tục tinh giản bộ máy hành chính.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, năm 2023, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt khoảng 13,5 tỷ USD, giảm 15,5% so với năm 2022.

Xem thêm

Thay vì cạnh tranh bằng giá như trước đây, nông sản Việt Nam sẽ cạnh tranh bằng chất lượng và uy tín để có thể khai thác được giá trị cao hơn, bền vững hơn tại các thị trường Mỹ và EU.

Xem thêm

Trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) các cam kết về lao động, công đoàn là nội dung quan trọng. Hiện Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện chính sách, đảm bảo thực thi cam kết của hiệp định. TS. Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn đã có cuộc trao đổi về vấn đề này với Báo Công Thương.

Xem thêm

Xây dựng hệ sinh thái được cho là giải pháp cấp thiết giúp ngành cà phê nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu thị trường, tận dụng tốt EVFTA.

Xem thêm