Tin tức

Hàng hóa xuất khẩu Việt Nam sang EU đang trên đà tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, với những quy định, rào cản thương mại mới mà thị trường này đề ra, đòi hỏi các DN xuất khẩu Việt Nam cần nâng cao hơn nữa năng lực để chủ động, linh hoạt ứng phó.

Xem thêm

Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch của thị trường EU ngày càng gắt gao, xuất khẩu nông sản sang EU đối diện với thách thức mới.

Xem thêm

Các vấn đề lao động, thuế quan, phát triển xuất khẩu xanh vẫn là những thách thức mà các doanh nghiệp xuất khẩu phải đương đầu khi thực thi EVFTA.

Xem thêm

Các FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA và UKVFTA cùng hàng loạt FTA song phương, đa phương mà Việt Nam đã ký kết trở thành động lực cho các doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam mạnh dạn bước ra thế giới.

Xem thêm

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đồng chủ trì phiên hop lần thứ hai Ủy ban Thương mại của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Xem thêm

Hiệp định EVFTA với nhiều cam kết sâu và rộng đã được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho kinh tế - xã hội nước ta.

Xem thêm

Thanh Niên có cuộc phỏng vấn với nghị sĩ Nghị viện châu Âu Geert Bourgeois (báo cáo viên Ủy ban Thương mại quốc tế về Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA giữa EU và Việt Nam), trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN - EU ngày 14.12.

Xem thêm

Sau hơn 2 năm thực thi, các chuyên gia kinh tế nhận định, Hiệp định EVFTA giống như “chất xúc tác” thúc đẩy dòng vốn FDI từ EU đầu tư vào Việt Nam.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA có những quy định riêng về xuất xứ hàng hóa mà doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý.

Xem thêm

Từ khi EVFTA có hiệu lực, các lô hàng xuất khẩu sang EU được chứng nhận xuất xứ hàng hóa ngày càng gia tăng, chứng tỏ doanh nghiệp tận dụng tốt hiệp định này.

Xem thêm