Tin tức

Sau một năm thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, các doanh nghiệp của Việt Nam đã bước đầu có thể tận dụng được những cơ hội mà EVFTA đem lại.

Xem thêm

Ngày 17/8/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký ban hành Quyết định số 1972/QĐ-BCT thành lập Nhóm tư vấn trong nước (Domestic Advisory Group - DAG) Việt Nam theo quy định tại Điều 13.15 Chương Thương mại và Phát triển bền vững trong EVFTA.

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Italy đã tăng mạnh kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn gặp khó khi vào thị trường này, đó là các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định về chứng nhận bao bì, hay môi trường pháp lý vẫn phức tạp…

Xem thêm

Với việc khai thác hiệu quả lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Tây Ban Nha được dự báo sẽ có triển vọng sáng từ cuối năm 2021, khi Tây Ban Nha hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là khi chiến dịch tiêm chủng được triển khai và đại dịch được kiểm soát, các nền kinh tế mở cửa trở lại và phục hồi.

Xem thêm

Thực thi EVFTA mang lại kết quả tích cực cho thương mại và đầu tư song phương, bất kể những tác động bất lợi của đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Theo Thương vụ Việt Nam tại Đức, thị trường nước này vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Xem thêm

Các sản phẩm từ cá ngừ của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Italy đã có sự tăng trưởng liên tục với tốc độ cao tới ba con số trong nửa đầu năm nay nhờ tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do giữ Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA).

Xem thêm

Nhân dịp một năm thực thi Hiệp định EVFTA, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ kiêm nhiệm Đại công quốc Luxembourg, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Nguyễn Văn Thảo đã có cuộc trao đổi với báo chí về những triển vọng tiếp tục thúc đẩy EVFTA trong thời gian tới.

Xem thêm

Quy định mới của châu Âu đưa ra danh mục chi tiết các loại sản phẩm và các chất được phép sử dụng trong sản xuất hữu cơ ở tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất hữu cơ đối với sản xuất trồng trọt, chăn nuôi thuỷ sản. Đồng thời, quy định cũng cho phép các doanh nghiệp xin cấp phép được sử dụng các loại sản phẩm và các chất chưa có trong danh mục.

Xem thêm