Tin tức

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các hiệp hội cùng các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong thực hiện các quy định về IUU; không thu mua, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có nguồn gốc IUU.

Xem thêm

63% doanh nghiệp được khảo sát trong báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) được thực hiện hằng quý của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) xếp Việt Nam vào top 10 điểm đến FDI hàng đầu.

Xem thêm

Quá trình thực thi EVFTA vẫn bộc lộ một số khó khăn cần lưu ý, theo nhận định của Chính phủ.

Xem thêm

Trong thời gian tới, khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đi vào quá trình thực thi một cách sâu sắc hơn, lộ trình giảm thuế tiệm cận dần mức độ 0-5% thì cơ hội sẽ nhiều hơn cho cả doanh nghiệp Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). Đây chính là cơ hội để tăng hơn nữa đầu tư.

Xem thêm

Tính đến nay, tất cả các lô hàng thủy sản khai thác được xác nhận cam kết đều được thông quan, chưa có lô hàng nào có vướng mắc hoặc trả về do nguyên nhân xác nhận cam kết IUU.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA tiếp tục duy trì đà xuất khẩu của Việt Nam sang EU và Việt Nam đã vươn lên thành đối tác thương mại lớn nhất của EU trong ASEAN.

Xem thêm

Tăng trưởng xanh và bền vững là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt đối với thị trường EU. Đạt được điều đó đòi hỏi nỗ lực và đầu tư lâu dài từ các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Xem thêm

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực trong giai đoạn chuyển tiếp kể từ ngày 1-10. Ban đầu, CBAM sẽ áp dụng đối với hoạt động nhập khẩu một số hàng hóa và tiền chất trong sáu lĩnh vực phát thải nhiều carbon trong quá trình sản xuất gồm xi măng, sắt thép, nhôm, phân bón, điện và hydrogen.

Xem thêm

Số lượng, phạm vi doanh nghiệp (DN) và hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các quy định trên của EU là rất lớn, đòi hỏi sự thích ứng nhanh chóng của cơ quan quản lý nhà nước cũng như cộng đồng DN.

Xem thêm

Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của EU chính thức áp dụng từ ngày 1/10/2023 và thực hiện thí điểm trong 3 năm để các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào EU làm quen.

Xem thêm