Tin tức

Việt Nam đã thương thảo với EU đối với 9 loại gạo này từ rất lâu và đây là những giống gạo phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một số giống gạo thơm khác cũng rất tốt nhưng chưa nằm trong danh sách trong đó có ST24 và ST25.

Xem thêm

Những đơn hàng nông sản xuất khẩu đầu tiên hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được ký kết, xuất khẩu sang EU. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn phức tạp, có thể đây là điểm sáng để ngành nông sản đẩy mạnh xuất khẩu, dễ cán đích tổng kim ngạch 41 tỷ USD mục tiêu của năm nay.

Xem thêm

Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang trong quá trình nỗ lực để đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Và, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được đánh giá là nền tảng quan trọng, giúp hai bên xây dựng chuỗi cung ứng có trách nhiệm và an toàn.

Xem thêm

Các doanh nghiệp Pháp sẽ có nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh không chỉ trong những lĩnh vực kinh doanh truyền thống, mà còn trong các lĩnh vực mới sử dụng trình độ khoa học công nghệ cao.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng sẽ mang tới những thuận lợi mới. Tới thời điểm này không ít doanh nghiệp, ngành hàng đã bước đầu tận dụng được lợi thế về thuế qua từ EVFTA.

Xem thêm

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong 1 tháng kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực (từ ngày 1/8-31/8/2020), các tổ chức được ủy quyền đã cấp trên 7.200 bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD đi 28 nước EU.

Xem thêm

Có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã tạo ra những hiệu ứng tích cực cũng như kết quả khả quan cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại thị trường châu Âu.

Xem thêm

Kết quả Chỉ số BCI mới nhất từ EuroCham và Decision Lab cho thấy, niềm tin của lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam ngày càng vững chắc bất chấp những yếu tố đầy biến động.

Xem thêm

Các doanh nghiệp xuất khẩu sang EU nói chung và Đan Mạch nói riêng lưu ý để xin đổi lại giấy chứng nhận xuất xứ nếu bị cấp sai màu.

Xem thêm

Được hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA, nhưng doanh nghiệp thuỷ sản vẫn mong mức thuế suất thuế TNDN cho hàng thủy sản hợp lý...

Xem thêm