Tin tức

Những thách thức trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới tiếp tục được đề cập trong Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội.

Xem thêm

Ngày 21/10, EU đã đưa ra thông báo, hoan nghênh việc Việt Nam xóa bỏ phân biệt đối xử đối các sản phẩm dược phẩm từ các quốc gia thành viên.

Xem thêm

Phân khúc cà phê của Tây Ban Nha dự kiến sẽ tăng trưởng 6,84% trong giai đoạn 2022- 2025, đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu mặt hàng càphê vào thị trường tiềm năng này.

Xem thêm

Hà Lan là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Kỳ vọng năm 2022, xuất khẩu của Việt Nam sang Hà Lan sẽ vượt mốc 10,4 tỷ USD.

Xem thêm

Bà Nguyễn Hoàng Thúy, tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Bắc Âu đã chia sẻ về những thay đổi trong xuất khẩu dệt may vào EU.

Xem thêm

Thời gian qua, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam hiện diện ngày càng nhiều trên thế giới, nhiều sản phẩm dần có chỗ đứng vững chắc và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Xem thêm

Dung lượng thị trường nhập khẩu hàng rau quả chế biến của EU (Liên minh châu Âu) rất lớn, tuy nhiên, thị phần hàng rau quả chế biến của Việt Nam tại EU rất thấp, chỉ chiếm 0,2% tổng lượng nhập khẩu...

Xem thêm

Sau 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA, hàng Việt đã tạo được nhiều bước tiến đáng kể tại thị trường EU. Tuy nhiên, vẫn còn dư địa rất lớn cho các DN Việt Nam tại thị trường rộng lớn này, đặc biệt với những DN có chiến lược đầu tư bài bản và đáp ứng các tiêu chí xanh và bền vững của EU.

Xem thêm

Nhìn lại 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết EVFTA đã mang những cơ hội xuất khẩu rất lớn cho doanh nghiệp Việt. Nhiều nhóm hàng hóa xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) đều ghi nhận sự tăng trưởng tốt.

Xem thêm

Với vai trò là đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu, dư địa hợp tác giữa Đức và Việt Nam còn rất lớn với nhiều cơ hội mới. Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh khi đánh giá về quan hệ kinh tế - thương mại song phương.

Xem thêm