Tin tức

"Thẻ vàng" IUU của ngành thủy sản chưa kịp gỡ xong thì các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang EU lại đứng trước nguy cơ bị dán nhãn hàng hóa có độ rủi ro cao nếu không tuân thủ tốt các quy định về EUDR.

Xem thêm

Theo Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS Việt Nam), trong 10 tháng đầu năm 2023, EU đưa ra 3.865 cảnh báo về an toàn thực phẩm đối với hàng nông sản, thực phẩm nhập khẩu. Trong đó, chỉ có 55 cảnh báo đối với nông sản, thực phẩm từ Việt Nam (giảm khoảng 15% so với năm 2022).

Xem thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Xem thêm

Việt Nam là quốc gia thứ 5 thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược Xanh (GSP) với Đan Mạch. GSP sẽ hỗ trợ việc hiện thực hóa các nỗ lực của hai nước nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng xanh.

Xem thêm

Nếu tình hình thực tế triển khai các biện pháp chống khai thác IUU cải thiện hơn, EU sẽ xem xét gỡ bỏ "thẻ vàng" IUU trong 6 tháng tới cho thủy sản Việt Nam.

Xem thêm

Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương sớm có giải pháp thích ứng Quy định chống phá rừng của châu Âu.

Xem thêm

Ngày 2-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) kiêm Cao ủy thương mại EU Valdis Dombrovski đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có nhiều chương trình thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước Hà Lan và Việt Nam, với trọng tâm là kinh tế xanh và công nghệ cao.

Xem thêm

Quy định chống phá rừng của EU được Nghị viện thông qua ngày 29/6/2023 và áp dụng từ ngày 30/12/2024.

Xem thêm

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường 27 nước thành viên EU 10 tháng năm 2023 đạt 36,2 tỷ USD, giảm 8,9% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm