Tin tức

Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) mặc dù đem lại những ưu đãi về thuế nhưng các mức thuế ưu đãi mới sẽ không tạo được các động lực mới nhằm nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường cho các mặt hàng gỗ của Việt Nam xuất khẩu vào EU trong tương lai.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8 năm nay, kéo theo đó là vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa xuất sang EU.

Xem thêm

Việc tái cấu trúc chuỗi giá trị toàn cầu sau hậu quả của đại dịch sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy cần tận dụng các hiệp định thương mại tự do để nắm bắt cơ hội thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững sau đại dịch.

Xem thêm

Trong triển khai EVFTA, từ góc độ nội luật hóa chính sách thuế và các cách thức kiểm soát hải quan, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đóng vai trò rất quan trọng.

Xem thêm

Khi đề cập đến yêu cầu để có thể tiếp cận những ưu đãi trong khuôn khổ Hiệp định EVFTA, rất nhiều doanh nghiệp nghĩ ngay đến vấn đề xuất xứ. Nhưng nếu chỉ đáp ứng tốt quy tắc xuất xứ mà bỏ qua các tiêu chuẩn về phát triển bền vững thì cũng không dễ đưa được hàng vào châu Âu.

Xem thêm

Được ví như là “con đường cao tốc” kết nối giữa Việt Nam và EU, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 đã và đang mở ra nhiều kỳ vọng cho kinh tế Việt Nam nhất là trong bối cảnh kinh tế đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xem thêm

Theo ông Vũ Tiến Lộc, cao tốc EVFTA không chỉ dành cho xe siêu trường, siêu trọng mà có cả xe tải nhỏ của hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm

Để tận dụng tốt cơ hội từ EVFTA, một số chuyên gia ngành thép cho rằng, giải pháp quan trọng là tăng cường nghiên cứu, dự báo xu hướng thị trường, xu hướng áp dụng rào cản thương mại để cảnh báo sớm.

Xem thêm

Cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) hiện rõ, nhưng doanh nghiệp vận tải biển vẫn loay hoay tìm cách giữ thị phần trong lúc đội tàu đã “lão hóa”.

Xem thêm

Các doanh nghiệp dệt may Việt Nam chưa đủ nguồn lực đầu tư nguyên liệu để hưởng ưu đãi trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm