Tin tức

Lợi ích phổ biến nhất mà doanh nghiệp nhận được từ thực thi EVFTA là ưu đãi ưu đãi thuế quan đối với hàng xuất nhập khẩu và hiệu ứng gia tăng đơn hàng, doanh thu, lợi nhuận.

Xem thêm

Không chỉ giúp quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU phát triển khả quan, Hiệp định EVFTA được cho đã góp phần quan trọng làm giảm nhẹ các tác động bất lợi cho nền kinh tế.

Xem thêm

Với các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống, cơ hội để tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có FTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đang rất rộng mở, nhưng các doanh nghiệp phải có kế hoạch dài hạn để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe.

Xem thêm

Đà tăng của xuất khẩu duy trì trong bối cảnh khó khăn là nhờ các ngành hàng đã khai thác thêm thị trường mới, mở rộng sản phẩm xuất khẩu nhờ sự mở đường của các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm

2 năm thực thi hiệp định EVFTA, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng sang thị trường EU, như: sắt thép tăng 739%; máy ảnh, máy quay phim, linh kiện tăng 260%; máy móc và thiết bị tăng 82,3%...

Xem thêm

Sau hơn 2 năm thực thi, Hiệp định EVFTA đã góp một phần quan trọng, làm giảm nhẹ các tác động bất lợi và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU.

Xem thêm

Trái cây Việt Nam gần đây có sự phát triển mạnh mẽ về sản lượng, đa dạng về chủng loại, được hầu hết thị trường đánh giá rất cao nhưng khó đi xa vì không bảo quản được lâu.

Xem thêm

Cùng với Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA) được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra cơ hội lớn để thu hút nguồn vốn FDI từ châu Âu vào Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, Việt Nam vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị rơi vào bẫy gia công, lắp ráp, trở thành điểm đến của các dự án FDI chất lượng thấp do những hạn chế về nguồn lực...

Xem thêm

FDI của EU vào Việt Nam sau 2 năm sụt giảm đã tăng trở lại vào năm 2021, song để nâng cao chất lượng dòng vốn này, Việt Nam cần cải thiện môi trường đầu tư.

Xem thêm

Sau hơn 2 năm kể từ khi hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, thương mại song phương đã tăng trưởng tích cực. Song thị phần hàng hóa của Việt Nam ở EU vẫn còn rất khiêm tốn. Vì sao như vậy?

Xem thêm