Tin tức

Cùng với EVFTA, các FTA đang có giúp Việt Nam đa dạng hóa các đối tác thương mại, từ đó, tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi kinh tế của quốc gia Đông Nam Á trước các khó khăn

Xem thêm

Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 4/2022 đạt 49 nghìn tấn, tương đương 290 triệu USD, tăng 22% về lượng và tăng 21% về trị giá so với tháng 3.

Xem thêm

Doanh nghiệp Việt cần tận dụng triệt để Hiệp định EVFTA, có chiến lược tổng thể khi xuất khẩu rau quả sang thị trường EU.

Xem thêm

Các doanh nghiệp ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam sẽ được “tiếp sức” để tận dụng được lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), tăng thị phần tại thị trường EU với những hỗ trợ chuyên sâu, được “may đo” riêng cho mỗi doanh nghiệp.

Xem thêm

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng cho xuất khẩu nông sản và thủy sản của Việt Nam. Để từng bước chiếm lĩnh thị trường, trước hết, DN trong nước cần nâng cao chất lượng sản phẩm, tuân thủ, thực thi các quy định của Hiệp định EVFTA.

Xem thêm

Tình hình xuất khẩu cá ngừ sang Đức tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2022, đạt gần 7 triệu USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2021, đưa Đức trở thành thị trường nhập khẩu cá ngừ của Việt Nam lớn nhất trong khối EU.

Xem thêm

Dịch bệnh đang dần được kiểm soát giúp nhu cầu nhập khẩu thủy sản tại EU dần tăng trở lại. Với dự báo nhu cầu vào khoảng 50 tỷ USD/năm, cộng với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực, thủy sản Việt Nam có nhiều dư địa để tăng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.

Xem thêm

Tận dụng tốt những ưu đãi của Hiệp định EVFTA, xuất khẩu gạo sang EU trong những tháng đầu năm nay đã tăng rất mạnh cả về lượng và giá trị. Kết quả này có được là nhờ tận dụng có hiệu quả “tấm vé" thông hành từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là FTA thế hệ mới như FTA Việt Nam - EU (EVFTA), doanh nghiệp (DN) đang được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế quan. Song, việc thực thi các FTA cũng đặt ra những thách thức, đòi hỏi DN phải tuân thủ “luật chơi” theo tiêu chuẩn cao.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA có hiệu lực đang tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm thuỷ sản của Việt Nam về thuế nhập khẩu đối với các đối thủ, điển hình như mặt hàng tôm sú, tôm thẻ chân trắng đông lạnh.

Xem thêm