Tin tức

Hiệp định EVFTA giúp rau quả Việt Nam được xóa bỏ đến 94% các dòng thuế khi vào EU. Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn của thị trường ngày càng cao.

Xem thêm

Hai bên nhận thấy sự phát triển tích cực trong thương mại và đầu tư giữa hai nước, ngay cả trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều khó khăn.

Xem thêm

Nhu cầu tiêu thụ hạt điều tại những quốc gia EU như Hà Lan và Đức không ngừng tăng cao do ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cho thấy đây là thị trường nhiều cơ hội, đặc biệt với EVFTA.

Xem thêm

Việt Nam đang gia tăng hợp tác thương mại và đầu tư với EU nhờ một hiệp định thương mại tự do song phương mang lại nhiều lợi ích trong hơn hai năm qua, với triển vọng rất tích cực.

Xem thêm

Theo cam kết trong Hiệp định EVFTA, năm 2023 nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU được hưởng thuế xuất 0% nhưng chi phí tiếp cận thị trường lại tăng.

Xem thêm

Kể từ khi Đức và Việt Nam nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2011, sự hợp tác giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả kinh tế.

Xem thêm

Qua hơn hai năm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), kỳ vọng về sự tăng trưởng cho hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là xuất khẩu sang EU đã có những tín hiệu tích cực.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA đã được thực thi hơn 2 năm. Tuy nhiên việc tận dụng hiệp định này của ngành nông sản chưa thực sự được như kỳ vọng, nên thị phần tại khu vực EU vẫn hết sức mờ nhạt, lượng xuất khẩu chỉ chiếm dưới 1% nhu cầu thị trường.

Xem thêm

Mặc dù có nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu nhưng Việt Nam vẫn duy trì đà xuất siêu tại nhiều thị trường. Kết quả này có được đến từ sự nỗ lực của các ngành kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp trong việc khai thác hiệu quả lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm

Sau 2 năm thực hiện EVFTA, thị phần hàng Việt chiếm chưa đầy 2% tại thị trường EU, chỉ 1 lô vi phạm là doanh nghiệp vào danh sách đen và cửa xuất khẩu “hẹp” lại

Xem thêm