Tin tức

Nhu cầu thị trường thế giới tăng cùng cú huých từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã tạo động lực cho ngành lúa gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục đạt kết quả khả quan từ đầu năm tới nay.

Xem thêm

Cùng với các Hiệp định CPTPP và EVFTA, RCEP sẽ là một FTA lớn của Việt Nam và bổ trợ quan trọng cho các hiệp định trên.

Xem thêm

Ưu đãi thuế quan từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã và đang giúp xuất khẩu thủy sản đạt được nhiều kết quả khả quan.

Xem thêm

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi những kế hoạch kinh doanh với nhiều doanh nghiệp, ngành hàng tại thị trường EU, buộc họ phải sắp xếp lại để phù hợp hơn với bối cảnh mới.

Xem thêm

Thương mại Việt - Đức sau nhiều năm tăng trưởng 14% đã có xu hướng giảm từ 2019. Tuy nhiên, kể từ khi EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng mạnh...

Xem thêm

Với 13 FTA đã đi vào thực thi, khái niệm “sân nhà” cho hàng Việt ngày càng trở nên mờ nhạt, buộc doanh nghiệp phải tìm cửa cạnh tranh với hàng nhập khẩu đổ bộ.

Xem thêm

Là mặt hàng chiến lược và có thế mạnh của Việt Nam, song xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong năm 2020 liên tục giảm kể cả khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực...

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã mở ra những điều kiện thuận lợi cho cơ hội kinh doanh và đầu tư giữa 2 nước Việt Nam - Tây Ban Nha.

Xem thêm

Nhờ tác động từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), xuất khẩu tôm đến các thị trường EU, Canada… đã liên tục tăng trưởng khả quan trong thời gian qua.

Xem thêm

Theo nhiều đánh giá, sớm nhất phải đến quý III năm sau, ngành dệt may mới có khả năng hưởng ưu đãi thuế từ EVFTA.

Xem thêm