Tin tức

Theo chuyên gia Atsusuke Kawada, Nhật Bản, Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản duy trì và phát triển quan hệ kinh tế rất tốt với ASEAN nói chung và quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản với Việt Nam nói riêng.

Xem thêm

Tại Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN và Nhật Bản lần thứ 26 sáng ngày 28/8, các Bộ trưởng tái khẳng định các cam kết cùng nhau hành động đảm bảo sự bền vững của kinh tế và tài chính ở cấp vĩ mô, thông qua việc mở cửa thị trường cho thương mại và đầu tư, đảm bảo sự bền vững của chuỗi cung ứng, đặc biệt là đối với các hàng hóa thiết yếu.

Xem thêm

Sự dịch chuyển sản xuất của doanh nghiệp Nhật là tín hiệu mừng, song Việt Nam còn nhiều chuyện phải làm để tránh đi vào "vết xe đổ" trong thu hút dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhiều năm trước.

Xem thêm

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Tokyo vừa thông báo với các thành viên ASEAN về việc nước này đã hoàn tất các thủ tục pháp lý trong nước liên quan tới Nghị định thư thứ nhất sửa đổi AJCEP.

Xem thêm

Môi trường đầu tư có nhiều thuận lợi, vì vậy, dù tình hình kinh doanh ở khu vực châu Á - châu Đại Dương đang suy thoái nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh ở Việt Nam phát triển vững mạnh. Với lợi thế này, 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản có định hướng tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam thời gian tới.

Xem thêm

Báo cáo khảo sát được Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) công bố mới đây cho thấy, trong số 10 thị trường đầu tư hàng đầu đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam là nước có tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng nhất.

Xem thêm

Nhật Bản là đối tác quan trọng trong quá trình Việt Nam phát triển ngành công nghiệp. Nhiều dấu ấn rõ nét của Nhật Bản đó là mô hình 5S, 3S… Tuy nhiên, giá trị gia tăng do Nhật Bản đóng góp trong xuất khẩu sản phẩm ngành chế biến, chế tạo của Việt Nam vẫn chậm cải thiện.

Xem thêm

Chính phủ Nhật Bản vừa thông qua việc ký kết Hiệp định AJCEP sửa đổi là một bước tiến lớn nhằm tăng cường quan hệ đối tác kinh tế giữa ASEAN và Nhật Bản.

Xem thêm

Chính phủ Nhật Bản đã tán thành kế hoạch ký kết thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bao gồm cả việc tự do hóa lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.

Xem thêm

Đáng chú ý, quan hệ thương mại giữa hai nước đang được duy trì tương đối cân bằng, một điều khác biệt trong vòng vài năm gần đây.

Xem thêm