Tin tức

Hết tháng 9/2023, xuất khẩu thủy sản sang top 3 thị trường lớn nhất là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản đều vượt mốc 1 tỷ USD, trong đó, Mỹ vẫn giữ vị thế số 1 với gần 1,2 tỷ USD.

Xem thêm

Cùng với việc mở rộng đầu tư các ngành “truyền thống” như công nghiệp chế tạo, thương mại dịch vụ, các nhà đầu tư Nhật Bản có xu hướng mở rộng “khẩu vị” đầu tư vào các dự án năng lượng “xanh” tại Việt Nam.

Xem thêm

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Nhật Bản đang có nhiều lợi thế để tăng tốc với trị giá lớn hơn, tận dụng tối đa ưu đãi từ 4 hiệp định tự do thương mại (FTA) hiện hành.

Xem thêm

Ông Kubo Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Văn phòng Việt Nam của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về triển vọng hợp tác của JICA với Việt Nam.

Xem thêm

Ngày 21 tháng 8 năm 2023, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 55, các Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN và các nước đối tác Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Đông Á và Hội nghị Bộ trưởng Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã lần lượt diễn ra.

Xem thêm

5 tháng năm 2023, trong khi xuất khẩu mực, bạch tuộc giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng tại thị trường Nhật Bản đạt 64 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ.

Xem thêm

5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu sắn và các sản phẩm sắn sang thị trường Nhật Bản tăng tới 1.285% về lượng và tăng 947,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Xem thêm

Theo khảo sát của Jetro, tỷ lệ thu mua nguyên liệu, link kiện, phụ tùng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã tăng từ 28% cách đây 10 năm lên 37% vào năm 2022. Mặc dù tỷ lệ này đã tăng nhưng vẫn còn rất chậm…

Xem thêm

Rất nhiều các món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam đang thâm nhập những thị trường khó tính, mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm

Xúc tiến mở cửa thị trường cho sản phẩm chăn nuôi và nông sản của Việt Nam và Nhật Bản

Xem thêm