Tin tức

Tin tức

Ngày 20 tháng 5 năm 2010, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 22/2010/TT-BCT về việc áp dụng Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép. Thông tư này đã quy định việc áp dụng chế độ cấp phép nhập khẩu tự động đối với việc nhập khẩu sản phẩm thép quy định tại Phụ lục số 01 kèm theo.

Xem thêm

Sản lượng gạo xuất khẩu thấp hơn gần 300.000 tấn nhưng kim ngạch tương đương, chứng tỏ giá gạo xuất khẩu năm nay ở mức khá hơn cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ thị trường nhập khẩu ngày càng thu hẹp. Nguy cơ này xảy ra do những rào cản từ quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo qui định (IUU), thủ tục phức tạp khi nhập khẩu nguyên liệu… Gần đây, nhiều doanh nghiệp phản ánh mức thuế suất sang thị trường Nhật Bản cao và khác biệt hẳn với các nước cùng khu vực.

Xem thêm

Ngày 18/5, một người phát ngôn Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết WTO sẽ ra phán quyết về đơn kiện đầu tiên do Việt Nam gửi lên tổ chức này liên quan đến các biện pháp chống bán phá giá mà Mỹ áp đặt đối với các sản phẩm tôm đông lạnh của Việt Nam. Cơ quan giải quyết tranh chấp thuộc WTO (DSB) đã thành lập Ban hội thẩm để giải quyết đơn kiện của Việt Nam.

Xem thêm

Chiều 18/5, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael W. Michalak đã ký Hiệp định sửa đổi Hiệp định Vận tải Hàng không Việt Nam-Mỹ.

Xem thêm

Nếu thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chính xác thì 3 tháng đầu năm nay, lần đầu tiên Việt Nam nhập siêu nông sản từ Mỹ tới gần 78 triệu đô la trong khi 5 năm qua, Việt Nam luôn xuất siêu nông sản vào thị trường Mỹ.

Xem thêm

Bắp, đậu nành của Mỹ ùn ùn chảy vào Việt Nam mà chỉ riêng hạt đậu nành, trong năm ngoái Việt Nam đã nhập từ Mỹ hơn 60 triệu đô la Mỹ, các sản phẩm từ đậu nành (bột, bã…) gần 90 triệu đô la và phần nhiều trong số này lẫn lộn với đậu nành có biến đổi gen.

Xem thêm

Vừa vượt qua thời điểm “càng xuất khẩu càng lỗ”, ngành dệt may đang diễn ra nghịch lý khác: thêm đơn hàng, thêm lo.

Xem thêm

Ban Thư ký ASEAN cho biết, Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) - một trong những thỏa thuận kinh tế có tính bước ngoặt của khu vực bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/5/2010. Việt Nam sẽ có 180 ngày để ban hành văn bản luật pháp thực thi Hiệp định ATIGA. ATIGA là hiệp định toàn diện đầu tiên của ASEAN điều chỉnh toàn bộ thương mại hàng hóa trong nội khối và được xây dựng trên cơ sở tổng hợp các cam kết đã được thống nhất trong CEPT/AFTA cùng các hiệp định, nghị định thư có liên quan.

Xem thêm

Khách hàng châu Âu trả giá thấp hơn đầu năm từ 10 - 15%̣ khiến cho doanh nghiệp không thể bán được hàng.  Ông Trương Đình Hoè, tổng thư ký hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam - Vasep cho biết, dù chưa có con số thống kê, nhưng đơn hàng thủy sản xuất khẩu vào EU những ngày đầu tháng Năm khá chậm.

Xem thêm