Tin tức

Tin tức

Tại hội nghị Phát triển sản xuất lúa - tôm vùng ven biển ĐBSCL tổ chức tại tỉnh Kiên Giang vào cuối tuần qua, đa số đại biểu đều thừa nhận sản xuất một vụ lúa xen một vụ tôm đúng là một mô hình phát triển bền vững. Chỉ có điều, cách làm như hiện nay chưa đem lại hiệu quả mong muốn và cần có sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các hình thức khác nhau... 

Xem thêm

 Cá nóc là loài cực độc, được mệnh danh là cá tử thần bởi có nhiều người chết vì ăn loại thủy sản này. Để tránh tình trạng cá độc bán tràn lan, tỉnh Kiên Giang vừa cấp giấy phép kinh doanh cho 6 đơn vị trên địa bàn.Hai doanh nghiệp̣ được phép chế biến và xuất khẩu cá nóc gồm Công ty Sao Mai và Công ty Huy Nam. Các đơn vị khác là Công ty Thịnh Giàu, DNTN Duy Hương, cơ sở mua hải sản Dũng Sơn và hộ kinh doanh thủy sản của ông Trần Ngọc Danh ở thành phố Rạch Giá được cấp phép thu mua, bảo quản, vận chuyển cá nóc.

Xem thêm

Theo số liệu của Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước trong tháng Bảy ước đạt 430 triệu USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu bảy tháng đầu năm lên 2,45 tỷ USD, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước.Mặt hàng tôm đang giữ vị trí đứng đầu, đạt giá trị gần 717 triệu USD (chiếm 35,45% giá trị xuất khẩu), tăng 22% so với cùng kỳ năm trước; tiếp đến là mặt hàng cá tra và basa, đạt 650 triệu USD, tăng 8,23%. 

Xem thêm

Hàng hóa để được cấp CFS chỉ cần được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại Việt Nam và đáp ứng các điều kiện về việc công bố sản phẩm. Việc lưu thông thực tế trên thị trường (bán, trưng bày, giới thiệu, v.v…) không phải là điều kiện bắt buộc để được cấp CFS. 

Xem thêm

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale - CFS) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hoá ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. CFS chỉ được cấp dựa trên yêu cầu của thương nhân xuất khẩu và khôn 

Xem thêm

Ngày 22/07/2010, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam. Đơn kiện do Công ty M&B Metal Products đệ trình lên DOC ngày 05/05/2010 yêu cầu cơ quan này khởi xướng tiền hành điều tra thiệt hai do lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với các công ty của Việt Nam. 

Xem thêm

Thực tiễn ở các nước phát triển, sở hữu trí tuệ đã trở thành một công cụ quan trọng để nâng cao giá trị cho sản phẩm nói chung và đặc sản nói riêng. 

Xem thêm

Trong nhóm các mặt hàng có tốc độ tăng trưởng kim ngạch tốt và đạt tổng mức kim ngạch xuất khẩu cao trong 6 tháng đầu năm nay, rất đáng chú ý là nhóm hàng điện tử, máy tính.

Xem thêm

Doanh nghiệp ít gặp khó khăn bởi những quy định mới về đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không có nguồn gốc xuất xứ (IUU) khi xuất khẩu vào thị trường EU. “Nhưng thủ tục nhiêu khê của các quan quản lý nhà nước trong quá trình thực thi quy định IUU đã làm khó doanh nghiệp”, bà Nguyễn Thị Ánh, Giám đốc Công ty Thủy sản Sông Tiền, cho biết tại buổi họp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, sau sáu tháng thực hiện quy định IUU, được tổ chức tại TPHCM vào tuần qua.Còn quá nhiều bất cập

Xem thêm

Nguồn vốn FDI đăng ký mới đang giảm tốc trong những tháng gần đây: từ khoảng 1,5 tỷ USD trong tháng 5, xuống còn trên 800 triệu USD trong tháng 6 và tiếp tục thể hiện trong tháng 7 này.Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/7, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân đã tăng thêm 1 tỷ USD so với con số tại báo trước và đạt 6,4 tỷ USD. Như vậy, bình quân mỗi tháng của năm 2010, giải ngân FDI vẫn đạt trên 900 triệu USD.

Xem thêm