Tin tức

Tin tức

Brazil vừa lên tiếng cảnh báo rằng, thế giới đang tiến gần tới một cuộc “chiến tranh thương mại” toàn diện, tờ Financial Times cho biết. Tuyên bố này của Brazil được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực chống lại hoạt động thao túng tỷ giá.

Xem thêm

EU muốn tiến hành đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) sớm với Việt Nam trong năm 2011 trong khi xúc tiến kỹ thuật để ký kết chính thức khuôn khổ hợp tác chiến lược mới. Sáng 11/1, Phái đoàn EU tại Việt Nam họp báo chào đón năm 2011 và thông báo những diễn biến hợp tác giữa EU và Việt Nam.

Xem thêm

Tình hình phát triển công nghiệp của Việt Nam không thay đổi nhiều thời gian qua. Những diễn tiến trên bản đồ công nghiệp tại châu Á trong năm 2010 càng cho thấy Việt Nam đang bước gần đến cái bẫy tự do thương mại. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về nguy cơ này?Ba năm trước, tôi nêu khái niệm "cái bẫy của trào lưu mậu dịch tư do" và phân tích nguy cơ Việt Nam có khả năng sa vào cái bẫy đó.

Xem thêm

Năm 2010 là năm xuất khẩu tôm Việt Nam đạt nhiều thắng lợi với sản lượng 240.000 tấn và thu về hơn 2 tỷ USD cho ngành thủy sản. Bước qua năm 2011, ngành hàng này vẫn được dự báo sẽ đạt con số xấp xỉ như năm trước, thậm chí còn vượt xa hơn.Xuất khẩu vượt chỉ tiêu

Xem thêm

Bắt đầu từ năm nay - 2011, theo lộ trình WTO, Việt Nam mở cửa thị trường gạo cho các DN nước ngoài vào. Đồng nghĩa với việc 264 DN Việt Nam đang kinh doanh gạo sẽ phải cạnh tranh sống còn.Theo quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo thì DN ngoại phải mất thời gian xây dựng kho bãi, dự trữ..., nhưng với khả năng kinh tế mạnh, điều này không mất nhiều thời gian...Bao nhiêu DN nội trụ được?

Xem thêm

Ngành dệt may đã đặt ra mục tiêu kim đạt ngạch xuất khẩu từ 12,7-13 tỷ USD trong 2011Kết thúc năm 2010, kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành dệt may tiếp tục tăng 23% so với năm trước, đưa Việt Nam lên vị trí thứ 5 trong các nước xuất khẩu hàng dệt may toàn thế giới.

Xem thêm

Hàng dệt may dự báo sẽ là nhóm hàng đạt kim ngạch cao nhất trong năm nay. Bộ Công Thương vừa đưa ra chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước năm 2011 đạt 78,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 10% so với năm 2010.Theo đó, nhóm hàng công nghiệp chế biến sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất với giá trị khoảng 43,5 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, hàng dệt may đạt kim ngạch khoảng 12,5 tỉ đô la Mỹ, tăng 13% so với năm 2010 và là mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch lớn nhất.

Xem thêm

Sự phục hồi của nền kinh tế thế giới dường như mất đà kể từ giữa năm 2010 với hình ảnh những dòng người thất nghiệp, các chính sách thắt chặt tài chính của những nước giàu và nguy cơ chiến tranh tiền tệ. Tuy nhiên, bước sang năm 2011 bức tranh kinh tế toàn cầu bắt đầu pha trộn những gam màu sáng hơn cho dù vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn.Lạc quan trong hy vọng

Xem thêm

Dự báo, năm 2011 sẽ là năm thuận lợi cho hoạt động kinh doanh thương mại.Nhận xét trên được dựa trên 2 phân tích xét trên phương diện khách quan và chủ quan.Hưởng lợi từ sự hồi phục của nền kinh tế thế giớiKhông chỉ nền  kinh tế thế giới nói chung năm nay tiếp tục có dấu hiệu sáng sủa hơn, mà điều quan trọng là, do những biến động của thị trường thế giới, “gót chân Asin” của nền kinh tế nước ta không bị lộ rõ.

Xem thêm

Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thua lỗ, do có thể bị nhà nhập khẩu chiếm dụng vốn và giăng bẫy “trừ lùi”.Giá cà phê trên thị trường giao dịch kỳ hạn London đã đạt mức cao kỷ lục trên 2.000 USD/tấn, tăng gần 50% so với cuối năm 2009. Tại thị trường trong nước, giá cà phê loại tốt đã đạt đỉnh 37.400 đồng/kg. Chưa năm nào,  giá cà phê lại cao kỷ lục ngay từ đầu vụ như năm nay. Tuy nhiên, tình trạng tranh bán đã xuất hiện ở hầu hết doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này.

Xem thêm