Tin tức

Tin tức

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong 4 tháng đầu năm ước đạt 1,1 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ. Nhiều doanh nghiệp đã nhận đơn hàng đến tháng 9, theo Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu các mặt hàng lâm sản trong 4 tháng đầu năm ước đạt ước đạt 1,2 tỉ đô la Mỹ; riêng nhóm gỗ và sản phẩm gỗ đạt 1,1 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ, nhóm các nước châu Âu, Nhật Bản vẫn là các thị trường tiêu thụ chính của sản phẩm gỗ Việt Nam.

Xem thêm

Giá hàng hóa có thể sụt giảm mạnh vào năm 2012 - theo cảnh báo của ông Jeremy Grantham, chủ tịch quỹ đầu tư GMO (Mỹ). Ông Grantham được coi là “nhà tiên tri” nổi tiếng nhất Phố Wall, người chuyên đi ngược trào lưu, đã từng dự đoán chính xác về sự sụp đổ của thị trường trong giai đoạn từ năm 2007-2009. Trong bức thư mới nhất gửi đến các nhà đầu tư, ông Grantham cảnh báo giá cả hàng hóa đang hướng đến sự sụt giảm mạnh vào năm sau, khả năng này đến 80%, và đó cũng là cơ hội vàng để mua vào. Về dài hạn, Grantham cho rằng giá hàng hóa sẽ tiếp tục tăng.

Xem thêm

Vụ Thị trường châu Phi-Tây Á-Nam Á, Bộ Công thương, dự báo tăng trưởng xuất khẩu sang châu Phi sẽ đạt khoảng 20-25% trong quý II.

Xem thêm

Trung Quốc mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và an ninh với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).Tuyên bố này được Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đưa ra trong cuộc gặp Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan ngày 30/4 tại thủ đô Jakarta của Indonesia, nước hiện giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN. Phát biểu về chính sách ASEAN của Trung Quốc tại Giacácta, Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định: "Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác với ASEAN và sẵn sàng phối hợp với ASEAN để bảo đảm an ninh và sự ổn định tại khu vực."

Xem thêm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa thống nhất việc điều hành cấp hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2011 với số lượng 250.000 tấn là phù hợp. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vụ sản xuất mía đường 2010-2011 sẽ kết thúc vào cuối tháng 5/2011.

Xem thêm

Giá nông sản đồng loạt tăng do đồng đô la giảm giá mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo kết quả cuộc họp. Giá nông sản đồng loạt tăng do đồng đô la giảm giá mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo kết quả cuộc họp. Việc Fed quyết định duy trì lãi suất thấp kỷ lục, và thực hiện chương trình mua trái phiếu với tổng trị giá lên tới 600 tỉ đô la đã có tác động xấu tới đồng đô la, khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang mua hàng hoá.

Xem thêm

Trong báo cáo mới nhất về “Triển vọng kinh tế châu Á" công bố ngày 28/4, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định trong năm 2011, các nền kinh tế châu Á tiếp tục tăng trưởng mạnh do xuất khẩu và nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao. Tuy nhiên những hiểm họa mới cũng đang nổi lên, trong đó có nguy cơ lạm phát và phát triển quá nóng, đang đe dọa nghiêm trọng tiến trình này.

Xem thêm

Đẩy mạnh xuất khẩu là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ trong năm 2011, tuy nhiên, kinh phí và hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) cho lĩnh vực này lại đang hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp.

Xem thêm

153 nước thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) thảo luận công khai lần đầu tiên về giải pháp thay thế cho vòng đàm phán thương mại Doha - hay còn gọi kế hoạch B - vào ngày 28-4 và ngày 29-4 tại trụ sở của WTO ở Geneva (Thụy Sĩ).Các quan chức cấp cao của WTO cho biết kế hoạch B có khả năng sẽ loại bỏ những vấn đề không thể giải quyết trong 10 năm của Doha. Những vấn đề đó bao gồm thỏa thuận về việc cắt giảm thuế quan đối với máy móc, xe ô tô và hàng hóa công nghiệp khác; cùng các khoản thu trên sản phẩm nông nghiệp.

Xem thêm

Năm 2010, xuất khẩu thủy sản đã đạt 4,95 tỷ USD, chiếm 6,9% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

Xem thêm