Tin tức

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) bước sang năm thứ 2 thực thi đang hỗ trợ ngành cà phê Việt Nam mở rộng thị phần tại Anh.

Xem thêm

Không ngừng nỗ lực nâng cao nhận thức, thay đổi tập quán kinh doanh, doanh nghiệp cần sẵn sàng chấp nhận, làm quen với cái mới, cũng như thích ứng với nó để phát triển thông qua các biện pháp như điều chỉnh sản xuất, chất lượng dịch vụ để phù hợp với thị hiếu, sở thích của thị trường UK... là một trong những yếu tố cơ bản để doanh nghiệp Việt tận dụng tốt hơn những ưu đãi từ UKVFTA.

Xem thêm

18h30 ngày 5/9 (giờ Việt Nam), nước Anh chính thức công bố tân Thủ tướng sau cuộc chạy đua căng thẳng. Tân thủ tướng lập tức phải đối mặt với hàng loạt thách thức ngay khi nhậm chức, đặc biệt là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất nước Anh kể từ trước Thế chiến II.

Xem thêm

Cùng với nâng chất lượng, gia tăng sản phẩm chế biến sâu, việc tham gia các hiệp định thương mại tự do đã và đang 'trợ lực' cho xuất khẩu cà phê Việt.

Xem thêm

Từ ngày 01/01/2023, Anh bắt đầu áp dụng bắt buộc nhãn hiệu UKCA (nhãn hiệu chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh) cho hầu hết các sản phẩm công nghiệp nhập khẩu vào Anh, thay thế cho nhãn hiệu CE của Liên minh châu Âu (EU).

Xem thêm

Thời gian qua, Hiệp định UKVFTA là “đòn bẩy” quan trọng giúp kim ngạch thương mại Việt Nam - Vương Quốc Anh thu về kết quả bất chấp đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 5 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Anh tiếp tục ghi nhận tích cực đạt 2,380 tỷ USD, nhập khẩu hơn 304 triệu USD.

Xem thêm

Thông qua kênh nghị viện để rà soát, thúc đẩy xây dựng các chính sách, pháp luật làm đòn bẩy cho hợp tác kinh tế, tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, thúc đẩy triển khai hiệu quả UKVFTA trong bối cảnh "hậu Brexit".

Xem thêm

Tiếp tục thực hiện các đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội… là những yêu cầu trong Kế hoạch số 163/KH-UBND (ngày 10-6-2022) của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xem thêm

Hiệp định UKVFTA đi vào thực thi được hơn một năm đã giúp thương mại xuất nhập khẩu hai chiều tăng trưởng tích cực bất chấp đại dịch COVID-19 và đạt 6,6 tỷ USD năm 2021, tăng 17,2% so với năm 2020.

Xem thêm