Tin tức

Vương Quốc Anh một năm nhập khẩu 600-700 tỷ USD trong khi Việt Nam chiếm chưa đầy 1% con số này. Do đó, dư địa cho các doanh nghiệp Việt còn rất lớn.

Xem thêm

Đầu tư của Anh vào Việt Nam có xu hướng tăng sau khi nước này rời Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA) có hiệu lực.

Xem thêm

Những lợi ích của UKVFTA đã khiến nhiều nhà phân phối, các siêu thị, chuỗi đồ ăn Việt và các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Việt ở Anh tích cực tìm kiếm nguồn hàng ở Việt Nam để xuất khẩu sang quốc gia châu Âu này.

Xem thêm

Trong năm đầu tiên Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Vương quốc Anh có hiệu lực, XK hàng loạt mặt hàng sang thị trường Vương quốc Anh ghi nhận tăng trưởng đột phá.

Xem thêm

Việc thực thi UKVFTA với 94% trong tổng số 547 dòng thuế các sản phẩm nông nghiệp được dỡ bỏ đã mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội tại thị trường Anh cho nhiều sản phẩm của Việt Nam.

Xem thêm

Năm đầu tiên thực thi hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) là một năm “vạn sự khởi đầu nan” với nhiều khó khăn, thách thức.

Xem thêm

Kim ngạch song phương Việt Nam-Anh trong năm 2021 đạt 6,61 tỷ USD; trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Vương quốc Anh tăng 16,4% còn Vương quốc Anh xuất khẩu sang Việt Nam tăng 24%.

Xem thêm

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Vương quốc Anh giảm từ 23,03% năm 2020, xuống còn 17,04% năm 2021.

Xem thêm

Thời gian qua, việc đưa vào thực thi hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động xuất khẩu (XK) hàng hóa của Việt Nam.

Xem thêm

Để giúp đồ gỗ Việt thuận lợi khi xuất khẩu vào thị trường Anh mà không phải gặp bất cứ rào cản nào khi hệ thống cấp phép FLEGT của Việt Nam bắt đầu đi vào vận hành, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam vừa có Công văn số 03/HHG-VP đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ, ngành liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất đàm phán về Hiệp định Thương mại gỗ với Vương quốc Anh.

Xem thêm