Tin tức

Đại sứ Việt Nam tại Anh vừa thăm và làm việc tại thành phố Manchester và thành phố Cardiff nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các địa phương của Anh.

Xem thêm

Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, chất lượng sầu riêng Ri6 vượt trội cộng với ưu đãi miễn thuế nhập khẩu vào Anh nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) đã giúp sầu riêng Việt Nam có lợi thế cạnh tranh tại thị trường Anh so với sầu riêng từ các nước khác.

Xem thêm

Năm 2022, xuất nhập khẩu (XNK) là một trong những điểm sáng của kinh tế Việt Nam giữa bối cảnh khó khăn chung của kinh tế toàn cầu. Bên cạnh những tín hiệu tích cực, Việt Nam cũng gặp thách thức khi hàng hóa XK có thể bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM).

Xem thêm

Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, trái sầu riêng Ri6, đặc sản của Việt Nam, đã có mặt lần đầu tiên tại thị trường Anh thông qua lô hàng 5 tấn do công ty TT Meridian Ltd (Anh) nhập khẩu, được thông quan hôm 4/5 và phân phối đến các siêu thị tại đây.

Xem thêm

Thị trường Anh có nhu cầu nhập khẩu mỗi năm trên 700 tỷ USD hàng hóa. Đây là dư địa lớn cho nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam, với động lực từ “đường cao tốc hai chiều” - Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, Bắc Ailen (UKVFTA).

Xem thêm

Một cơ chế tương tự như CBAM của EU đang được Anh tham vấn, ghi nhận sẽ là thách thức lớn cho xuất khẩu thép, sắt... của Việt Nam sang thị trường Anh.

Xem thêm

Việc rất nhiều mặt hàng được giảm thuế xuống 0% theo UKVFTA đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Việt Nam khi thâm nhập vào thị trường Anh.

Xem thêm

Sau bưởi diễn và bưởi đỏ Tân Lạc, việc 7 tấn cam Cao Phong đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Anh (5/1/2023) là tín hiệu cho thấy nông sản Việt Nam đang ngày càng có chỗ đứng và có nhiều cơ hội để xuất khẩu sang thị trường Anh.

Xem thêm

Đối với thị trường Anh, Việt Nam đang có cơ hội hơn các đối thủ cạnh tranh khác khi đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh và hoàn thành đàm phán với Anh trong việc quốc gia này gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Xem thêm

Nhiều khuyến nghị được đưa ra nhằm giúp doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và Anh tận dụng tốt hơn những ưu đãi từ Hiệp định UKVFTA.

Xem thêm