Tin tức

Nhiều khuyến nghị được đưa ra nhằm giúp doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và Anh tận dụng tốt hơn những ưu đãi từ Hiệp định UKVFTA.

Xem thêm

Việc khai thác hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – vương quốc Anh (UKVFTA) cùng với chuyển đổi tư duy và gia tăng năng lực về công nghệ trong sản xuất và thương mại...là những yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường này.

Xem thêm

Các doanh nghiệp Anh nhận định lạc quan về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm ở Việt Nam, khi hiệp định UKVFTA tiếp tục được thực thi.

Xem thêm

Mặc dù có nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu nhưng Việt Nam vẫn duy trì đà xuất siêu tại nhiều thị trường. Kết quả này có được đến từ sự nỗ lực của các ngành kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp trong việc khai thác hiệu quả lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm

Việt Nam gia nhập các FTA thế hệ mới không chỉ giúp hội nhập kinh tế chung của cả nước mà còn góp phần mở ra nhiều cơ hội để cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư tại các địa phương.

Xem thêm

Các FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA và UKVFTA cùng hàng loạt FTA song phương, đa phương mà Việt Nam đã ký kết trở thành động lực cho các doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam mạnh dạn bước ra thế giới.

Xem thêm

Tính đến tháng 12/2022, xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam ước đạt 978,4 triệu USD, sản lượng xuất khẩu ước đạt hơn 227.000 tấn hồ tiêu, tăng 4,3% về giá trị, giảm 13% về lượng xuất khẩu.

Xem thêm

Vương quốc Anh và Việt Nam đã có những bước chuyển tích cực trong thương mại và đầu tư song phương sau một năm thực thi Hiệp định thương mại tự do.

Xem thêm

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết đồng USD có thể sớm biến mất khỏi số liệu thống kê thương mại của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), khi các quốc gia thành viên đang giảm dần việc sử dụng đồng tiền này trong các thỏa thuận chung.

Xem thêm

Sau hơn một năm thực thi, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và Bắc Ailen (UKVFTA) đã mang lại hiệu quả đối với doanh nghiệp Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem thêm