Quá trình đàm phán

Ngày 04/8/2015, Lễ công bố kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và ông Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Xem thêm

Phiên đàm phán thứ 13 Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) diễn ra từ ngày 8-12/6 tại Brúc-xen, Bỉ đã đạt tiến triển rất tích cực, đặc biệt là những nội dung hai bên có nhiều lợi ích.

Xem thêm

Phiên đàm phán thứ mười hai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3 năm 2015 tại Hà Nội. Tại Phiên này, đàm phán trong tất cả các lĩnh vực còn tồn tại đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là những nội dung ta và EU có nhiều lợi ích. Đặc biệt, hai bên đã thảo luận lộ trình để kết thúc đàm phán.

Xem thêm

Từ ngày 19-23/1, vòng đàm phán thứ 11 Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã diễn ra tại Brussels, Bỉ. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh dẫn đầu; phía EU do ông Patriccione Mauro, Tổng vụ trưởng Thương mại, Ủy ban châu Âu (EC) làm Trưởng đoàn. Đây là phiên đàm phán thứ 3 kể từ tháng 10/2014 sau chuyến thăm EU của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch EC (lúc đó), ông José Manuel Barroso, đã ra Tuyên bố chung định hướng kết thúc đàm phán trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

Chiều 13/10, tại Trụ sở Ủy ban châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso. Sau hội đàm, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam-EU về định hướng kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Xem thêm

EU và Việt Nam vừa hoàn thành vòng đàm phán thứ 9 Hiệp định thương mại tự do (FTA). Vòng đàm phán này được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 22-26 tháng 9 năm 2014. Hai bên đã đạt được những tiến triển tốt đẹp nhằm tìm ra tiếng nói chung đối với những vấn đề còn tồn tại, hướng đến việc nhanh chóng kết thúc đàm phán.

Xem thêm

Cao ủy Thương mại EU, ông De Gutch đã tới Việt Nam để cùng các nhà lãnh đạo mở đầu phiên đàm này. Cao ủy mong muốn: “Các cuộc họp mang tính xây dựng với các đối tác của EU ở khu vực Đông Nam Á”. “Kinh nghiệm cho thấy việc mở cửa thương mại sẽ giúp những quốc gia nâng cao mức sống của người dân. Việc mở cửa cũng mang lại cơ hội cho các nhà xuất khẩu từ EU, do đó cả hai bên sẽ cùng dành thắng lợi"- ông De Gutch nói.

Xem thêm

Vòng đàm phán thứ sáu về Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc ngày 17/1 tại thủ đô Brussels (Bỉ), với 12 nhóm đàm phán về nhiều lĩnh vực khác nhau. Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Bỉ sau khi kết thúc đàm phán, ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Thương mại, cố vấn đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU cho rằng nhìn về tổng thể thì lần này, hai bên đã xác định được lộ trình đi đến kết thúc đàm phán vào tháng Chín năm nay.

Xem thêm

Phiên đàm phán thứ năm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã diễn ra từ ngày 04 đến ngày 08/11/2013 tại Hà Nội. Phiên đàm phán này đánh dấu một năm Hiệp định EVFTA chính thức đàm phán với việc hai bên tiếp tục thúc đẩy thảo luận trong tất cả các lĩnh vực và đã đạt tiến bộ tích cực trên cơ sở cân bằng lợi ích của cả EU và Việt Nam. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn Đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, Trần Quốc Khánh dẫn đầu cùng đại diện các Bộ, ngành liên quan đã tham dự phiên đàm phán.

Xem thêm

Với 4 nội dung quan trọng, vòng đàm phán thứ 5 Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) chính thức bắt đầu từ ngày 4/11, tại Việt Nam.

Xem thêm