Tin tức

Tại “Đối thoại về Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA): Cơ hội cho các doanh nghiệp” diễn ra sáng 1-7, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, EVFTA và EVIPA là Hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bằng về lợi ích cho cả Việt Nam và EU.

Xem thêm

Ngày 30/6, Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam – EU (EVFTA và IPA) chính thức được ký kết tại Hà Nội sau hành trình 9 năm đàm phán.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và EVIPA) là hiệp định hiện đại, phù hợp với thế kỷ 21, với rất nhiều điểm mạnh để hướng đến tương lai.

Xem thêm

Một số ngành, sản phẩm cũng được dự báo sẽ gặp phải sự cạnh tranh nhất định, chẳng hạn đối với sản phẩm thịt, sữa.

Xem thêm

Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmström khẳng định với EVFTA và EVIPA mọi người tiêu dùng, người lao động và doanh nghiệp hai bên đều sẽ hưởng lợi.

Xem thêm

EVFTA là một ví dụ tuyệt vời cho thấy có thể cân bằng giữa các hiệp định thương mại tự do và phát triển bền vững thông qua cam kết chung hướng đến tôn trọng và thực thi các nguyên tắc.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) vừa được ký kết trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển, nhất là về kinh tế-thương mại. 

Xem thêm

Hội đồng Bộ trưởng các nước thành viên EU đã phê chuẩn các hiệp định thương mại và đầu tư giữa EU-Việt Nam, mở đường cho việc ký kết vào ngày 30/6 tại Hà Nội.

Xem thêm

Bên cạnh việc là thị trường truyền thống, mức tiêu thụ cao thì Hiệp định EVFTA sắp được ký kết cũng hứa hẹn cơ hội gia tăng xuất khẩu.

Xem thêm

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên.

Xem thêm