Tin tức

Phiên đàm phán đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12/10/2012. Nhân sự kiện này, Trưởng Đoàn đàm phán EVFTA của Việt Nam- Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh- đã trả lời phỏng vấn Báo Công Thương về ý nghĩa, tầm quan trọng và triển vọng đàm phán EVFTA.

Xem thêm

Vòng đàm phán đầu tiên của Hiệp định Thương mại tự do (FTA) EU-Việt Nam đã khai mạc hôm 8-10 tại Hà Nội, sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) hôm 26-6 thông báo khởi động tiến trình đàm phán hiệp định này. Theo thông báo của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, 60 chuyên gia từ phía châu Âu và Việt Nam tham gia đàm phán tại khách sạn Melia, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh là Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam, và Thứ trưởng Thương mại của châu Âu Petriccione là Trưởng đoàn đàm phán EU.

Xem thêm

Ngày 26/6/2012, tại buổi làm việc ở Brussells (Bỉ), Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) Karel De Gucht đã chính thức tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (FTA VN-EU). Tiếp đó, ngày 27/6/2012, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton đã ký chính thức Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) giữa Việt Nam và EU.

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Hiệp định PCA Việt Nam - EU vừa được ký chính thức sẽ tạo khuôn khổ pháp lý mới, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU trong nhiều năm tới theo hướng "quan hệ đối tác bình đẳng, hợp tác toàn diện và lâu dài vì hòa bình và phát triển của khu vực và thế giới".

Xem thêm

Tài liệu “Khuyến nghị Chính sách của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam về triển vọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU” là kết quả của việc tham khảo ý kiến cộng đồng doanh nghiệp, nghiên cứu của các chuyên gia Ủy ban Tư vấn Chính sách Thương mại Quốc tế, VCCI và tập hợp những góp ý của các Hiệp hội Doanh nghiệp ngành hàng. 

Xem thêm

Trong thời gian qua, với những thay đổi tích cực theo hướng mở trong hoạt động lập pháp và hành pháp ở nước ta, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều cơ hội hơn để tham gia vào quá trình hoạch định chính sách và xây dựng pháp luật nội địa.

Xem thêm

Chuyên đề: "Hiệp Định Thương Mại Tự Do Việt Nam - EU"Đầu tháng 3/2011, Ủy ban Tư vấn Chính sách Thương mại Quốc tế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức 02 hội thảo quốc tế bàn về những cơ hội và thách thức của một Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU.Đây được xem là một sự mở đường chủ động và ý nghĩa của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cho các thảo luận về FTA trong xu hướng "hội nhập từ dưới lên" và "hội nhập từ trong ra"...

Xem thêm

Với việc gia nhập WTO ngày 11/1/2007, Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem thêm

Hiệp định Hợp tác và Bình ổn giữa Cộng đồng châu Âu và Cộng hòa Montennegro được ký ngày 15/10/2007, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2010. Mục tiêu của Hiệp định này là nhằm thiết lập một liên hiệp để thúc đẩy sự phát triển các vấn đề kinh tế, chính trị, pháp luật của hai bên thông qua đối thoại chính trị. Hiệp định Hợp tác và Bình ổn giữa Cộng đồng châu Âu và Cộng hòa Montennegro bao gồm những nội dung sau: Lời mở đầu Phần I             Các nguyên tắc chung

Xem thêm

Hiệp định Hợp tác và phối hợp về chính trị, đối tác kinh tế giữa Liên minh châu Âu và Liên bang Mexico được ký kết vào ngày 08/12/1997 và có hiệu lực từ ngày 01/10/2000.  Hiệp dịnh này đã đề ra những nội dung quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Liên minh châu Âu và Mexico thông qua các cuộc đối thoại chính trị và thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại, thiết lập một khu vực mậu dịch tự do đối với hàng hóa và dịch vụ. Các nội dung của Hiệp định được xây dựng trên cơ sở tôn trọng quyền con người và dân chủ. Lời mở đầu

Xem thêm