Tin tức

Theo khảo sát của Jetro, tỷ lệ thu mua nguyên liệu, link kiện, phụ tùng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã tăng từ 28% cách đây 10 năm lên 37% vào năm 2022. Mặc dù tỷ lệ này đã tăng nhưng vẫn còn rất chậm…

Xem thêm

Rất nhiều các món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam đang thâm nhập những thị trường khó tính, mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm

Ngày 26/5, Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đã tham dự phiên họp thứ nhất của Hội nghị Bộ trưởng Thương mại các nền kinh tế thành viên APEC lần 29 (MRT 29).

Xem thêm

Xúc tiến mở cửa thị trường cho sản phẩm chăn nuôi và nông sản của Việt Nam và Nhật Bản

Xem thêm

Đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất nhiều dư địa, nhưng phải có những giải pháp và cơ chế để bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động.

Xem thêm

Xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn chiếm tỉ trọng nhỏ trong tổng nhập khẩu của 2 quốc gia này, lần lượt là 2,7% và 3,3%, trong khi đây là hai đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Xem thêm

Tham tán Tạ Đức Minh khuyến nghị các công ty Việt Nam muốn xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản cần nghiên cứu kỹ sở thích, thói quen và thị hiếu của người tiêu dùng nước này.

Xem thêm

Năm qua, chỉ riêng ngành nông thủy sản, số vụ hàng xuất khẩu của Việt Nam bị Nhật trả về là 90 vụ, tăng gần gấp đôi so với năm 2018 (54 vụ). Phần lớn hàng bị trả do các vi phạm về chất lượng như tồn dư chất cấm, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Xem thêm

Nằm trong Top 5 thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam, Nhật Bản là mục tiêu khai thác xuất khẩu của doanh nghiệp thông qua hệ thống bán lẻ

Xem thêm

Tận dụng hiệu quả các cam kết trong các FTA mà Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu gỗ tại thị trường Nhật Bản.

Xem thêm