Tin tức

Theo ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, việc Nhật Bản cho phép nhập khẩu quả vải thiều của Việt Nam sẽ giúp mở ra “những cánh cửa xuất khẩu” mới cho mặt hàng này.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã nhất trí hợp tác chặt chẽ, hiệu quả về thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa hai nước như là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia.

Xem thêm

Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam -Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã đạt được những kết quả tích cực. Các ngành được ưu tiên đã có đóng góp quan trọng vào phát triển công nghiệp và kinh tế đất nước.

Xem thêm

Bộ Nông lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản (MAFF) vừa gửi thư cho Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) chiều ngày 11/12, tại Hà Nội.

Xem thêm

Báo cáo khảo sát được Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) công bố ngày 27/11 cho thấy doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là một trong những địa điểm đầu tư rất hứa hẹn trong trung và dài hạn.

Xem thêm

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dòng chảy FDI từ phía doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục mạnh mẽ.

Xem thêm

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu, xúc tiến đầu tư; từ đó thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp (DN) Nhật Bản, chiều 28/7, tại Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ TP.

Xem thêm

Ngày 22.6, Cục trưởng Cục Thú y Nhật Bản Norio Kumagai đã gửi Công thư số 29/shoouan/1941 cho Cục Thú y Việt Nam thông báo: “Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Cty TNHH Koyu & Unitek tỉnh Đồng Nai, Việt Nam kể từ ngày 22.6.2017”.  Xem thêm

Ngày 11/4, đoàn đại biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có các buổi gặp gỡ và làm việc với Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt, Bộ Giao thông Quốc thổ Nhật Bản và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Xem thêm