Tin tức

Theo chuyên gia Atsusuke Kawada, Nhật Bản, Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản duy trì và phát triển quan hệ kinh tế rất tốt với ASEAN nói chung và quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản với Việt Nam nói riêng.

Xem thêm

Sự dịch chuyển sản xuất của doanh nghiệp Nhật là tín hiệu mừng, song Việt Nam còn nhiều chuyện phải làm để tránh đi vào "vết xe đổ" trong thu hút dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhiều năm trước.

Xem thêm

Theo Bộ NN&PTNT, Bên cạnh những mặt hàng trái cây đã được xuất khẩu trong thời gian qua, trong thời gian tới, EU Nhật Bản cũng sẽ là hai thị trường tiềm năng cho ngành hàng này.

Xem thêm

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đang dấy lên nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Xem thêm

Môi trường đầu tư có nhiều thuận lợi, vì vậy, dù tình hình kinh doanh ở khu vực châu Á - châu Đại Dương đang suy thoái nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh ở Việt Nam phát triển vững mạnh. Với lợi thế này, 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản có định hướng tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam thời gian tới.

Xem thêm

Nhật Bản đã và đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, đã có nhà đầu tư Nhật Bản “bám rễ” vào nền kinh tế Việt Nam bằng hàng loạt dự án nhà máy quy mô lớn của các tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Panasonic, Canon, FujiXerox, Sumitomo...

Xem thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), với những tiêu chuẩn cao, toàn diện để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển thị trường và cùng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Xem thêm

Phát biểu tại lễ khai mạc chuỗi các hội thảo Việt Nam – Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam và Nhật Bản có nền kinh tế bổ sung cho nhau, cả hai quốc gia đều ủng hộ tự do thương mại toàn cầu, và muốn Nhật Bản là nhà đầu tư tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt – ông Nikai Toshihiro và đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Mặc dù năm 2019 không như kỳ vọng nhưng xuất khẩu tôm Việt Nam sang các thị trường nhập khẩu chính cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong năm 2020.

Xem thêm