Tin tức

Việc quan hệ Việt Nam - Nhật Bản được nâng tầm lên Đối tác chiến lược toàn diện đang mở ra một kỷ nguyên mới trong hợp tác song phương Việt - Nhật, trong đó có hợp tác đầu tư.

Xem thêm

Nhiều mặt hàng mà Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu chính là những mặt hàng Việt Nam thế mạnh và tiềm năng để trở thành nguồn cung ứng chính cho Nhật Bản.

Xem thêm

Chiều 3-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Sáng 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc họp khởi động Nhóm công tác Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á (AZEC) - chuyển đổi xanh giữa Bộ Công thương Việt Nam và các đối tác Nhật Bản.

Xem thêm

Hết tháng 9/2023, xuất khẩu thủy sản sang top 3 thị trường lớn nhất là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản đều vượt mốc 1 tỷ USD, trong đó, Mỹ vẫn giữ vị thế số 1 với gần 1,2 tỷ USD.

Xem thêm

Cùng với việc mở rộng đầu tư các ngành “truyền thống” như công nghiệp chế tạo, thương mại dịch vụ, các nhà đầu tư Nhật Bản có xu hướng mở rộng “khẩu vị” đầu tư vào các dự án năng lượng “xanh” tại Việt Nam.

Xem thêm

Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Nhật Bản đang có nhiều lợi thế để tăng tốc với trị giá lớn hơn, tận dụng tối đa ưu đãi từ 4 hiệp định tự do thương mại (FTA) hiện hành.

Xem thêm

Ông Kubo Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Văn phòng Việt Nam của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về triển vọng hợp tác của JICA với Việt Nam.

Xem thêm

5 tháng năm 2023, trong khi xuất khẩu mực, bạch tuộc giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng tại thị trường Nhật Bản đạt 64 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ.

Xem thêm

5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu sắn và các sản phẩm sắn sang thị trường Nhật Bản tăng tới 1.285% về lượng và tăng 947,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Xem thêm