Tin tức

Philippines là nước có tăng trưởng GDP cao nhất khu vực ASEAN-6 trong quý I, theo sau là Malaysia và Indonesia. Việt Nam đứng thứ tư, tiếp đó là Thái Lan và Singapore.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia mới đây cho biết, các nước ASEAN đã nhất trí đẩy nhanh việc bắt đầu đàm phán Hiệp định khung về kinh tế kỹ thuật số ASEAN (DEFA) vào quý III năm nay.

Xem thêm

Ngày 11/5, 10 thành viên của ASEAN cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN+3) đã ký thỏa thuận sử dụng thanh toán nội tệ trong thương mại nội khối.

Xem thêm

Việt Nam sẽ luôn là cầu nối vững chắc để Argentina tiến vào khu vực thị trường ASEAN cũng như châu Á -Thái Bình Dương.

Xem thêm

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Hynek Kmonicek đánh giá chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Petr Fiala đã diễn ra rất thành công, góp phần kích hoạt cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Czech - hai nên kinh tế đóng vai trò cửa ngõ của ASEAN và Liên minh châu Âu (EU).

Xem thêm

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã cùng Phó Thủ tướng Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng chủ trì Hội nghị Hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 12.

Xem thêm

Ngày 22/3, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 29 đã diễn ra tại Magelang, Indonesia với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN, Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và Timor-Leste.

Xem thêm

Ô tô sản xuất, lắp ráp tại các quốc gia trong khu vực ASEAN, đáp ứng tỷ lệ nội địa hóa theo quy định sẽ tiếp tục được gia hạn mức thuế nhập khẩu 0% khi vào Việt Nam, theo nội dung Nghị định 126/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Xem thêm

Dựa trên những thành tựu đã đạt được, ASEAN phải coi thách thức là cơ hội để củng cố lẫn nhau và trở thành cộng đồng toàn diện của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Xem thêm

ASEAN vừa gia hạn thoả thuận về thực thi các biện pháp phi thuế quan đối với hàng hóa thiết yếu theo Kế hoạch hành động nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tới ngày 30/11/2024.

Xem thêm