Tin tức

Việt Nam hiện là 1 trong 3 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Lào với 417 dự án có tổng giá trị đầu tư lên tới 4,3 tỷ USD.

Xem thêm

ASEAN là thị trường rất tiềm năng và có nhiều ưu đãi về thuế quan, nhưng để thực sự mở rộng được thị trường này, các doanh nghiệp Việt cần có những chiến lược cụ thể cùng các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.

Xem thêm

Gần 2 năm đi vào hoạt động, Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (ACTS) đã giúp giảm bớt các rào cản thương mại nội khối, cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi đầy đủ từ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như từ việc vận chuyển hàng hóa tự do trong khu vực.

Xem thêm

Quan hệ đối tác chiến lược EU-ASEAN nỗ lực đảm bảo khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng cho các mặt hàng thiết yếu: thực phẩm, thiết bị bảo vệ cá nhân, vắc xin.

Xem thêm

Tác giả bài viết trên báo The Business Times ngày 16/8 cho rằng việc Malaysia có thể cho phép xuất khẩu thịt gà sau ngày 31/8 chắc chắn là tin tức đáng hoan nghênh, đặc biệt là ở Singapore.

Xem thêm

Sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã làm tê liệt sản xuất mọi thứ, từ thiết bị di động đến ô tô và tình hình khó có thể cải thiện ngay cả khi nhu cầu tăng lên.

Xem thêm

Nền kinh tế Đông Nam Á thời gian qua phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, kinh tế Trung Quốc giảm tốc, xung đột Nga - Ukraine hay xu hướng thắt chặt tiền tệ toàn cầu. Song, nhiều cơ hội mới đang xuất hiện, hứa hẹn khả năng phục hồi kinh tế đầy triển vọng. Dẫu vậy, những cơ hội đó cũng đòi hỏi các quốc gia phải thay đổi chính sách cũng như tăng cường hợp tác quốc tế.

Xem thêm

Năm 2021, mặc dù các quốc gia thành viên ASEAN đều vẫn phải chống chọi với các làn sóng dịch bệnh Covid-19 và chịu tác động từ những yếu tố như chuỗi giá trị toàn cầu tắc nghẽn làm tăng giá nguyên liệu sản xuất, giá năng lượng tăng chóng mặt...

Xem thêm

Điều kiện thuận lợi của các nước ASEAN đã trở thành một thực tế tất yếu cho sự phát triển của khối, với quy mô dân số đáng kể 700 triệu người, tổng GDP trung bình là 2,5 nghìn tỷ USD. Các nước ASEAN cũng sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và vị trí chiến lược mang lại lợi thế so sánh trong thương mại quốc tế và các kế hoạch đầu tư toàn cầu.

Xem thêm

Các nhà phân tích cho biết, các ngành công nghiệp Halal như sản xuất thực phẩm và bán lẻ thời trang sẽ giúp các nền kinh tế Đông Nam Á phục hồi sau đại dịch, với số lượng ngày càng tăng người dân thích mua thực phẩm và dịch vụ phù hợp với đức tin Hồi giáo.

Xem thêm