Tin tức

Cho tới thời điểm hiện tại, xuất khẩu hàng hóa của ASEAN vẫn bền bỉ, phần lớn nhờ vào chu kỳ công nghệ kéo dài và giá hàng hóa tăng cao.

Xem thêm

Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2022, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54 đã khai mạc tại Xiêm Riệp, Cam-pu-chia với phát biểu của Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Sen.

Xem thêm

Ngày 12/9, tại Diễn đàn Đối tác và Lãnh đạo ASEAN 2022, Thủ tướng Campuchia khẳng định việc thực thi Hiệp định RCEP góp phần phục hồi kinh tế bền vững, bao trùm

Xem thêm

Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á coi Liên minh châu Âu (EU) là một trong những đối tác thương mại lớn nhất và đang theo dõi chặt chẽ nguy cơ suy thoái kinh tế ở lục địa già.

Xem thêm

Theo Reuters, Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, vừa quyết định áp thuế đối với một số loại gạo xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung trong nước do sản lượng giảm. Động thái này được dự báo có thể gây xáo trộn thị trường lương thực toàn cầu và làm trầm trọng thêm tình trạng lạm phát lương thực.

Xem thêm

Trong thập kỷ qua, ASEAN đã phát triển nhanh chóng, phần lớn nhờ vào vị trí địa lý độc nhất và môi trường kinh doanh thuận lợi. Nếu xét ASEAN là một thị trường hợp nhất, khu vực này hiện nay là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, với tổng giá trị đạt 3,2 nghìn tỷ USD, sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức. Hơn nữa, khu vực này còn đang trên lộ trình trở thành nền kinh tế lớn thứ tư vào năm 2030, vượt qua cả Nhật Bản.

Xem thêm

Kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm đạt 4.090 tỷ nhân dân tệ, tăng trưởng 14% so cùng kỳ năm ngoái, chiếm 15% tổng kim ngạch thương mại của Trung Quốc, qua đó giúp ASEAN duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc.

Xem thêm

Việt Nam hiện là 1 trong 3 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Lào với 417 dự án có tổng giá trị đầu tư lên tới 4,3 tỷ USD.

Xem thêm

ASEAN là thị trường rất tiềm năng và có nhiều ưu đãi về thuế quan, nhưng để thực sự mở rộng được thị trường này, các doanh nghiệp Việt cần có những chiến lược cụ thể cùng các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.

Xem thêm

Gần 2 năm đi vào hoạt động, Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (ACTS) đã giúp giảm bớt các rào cản thương mại nội khối, cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi đầy đủ từ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như từ việc vận chuyển hàng hóa tự do trong khu vực.

Xem thêm