Tin tức

Ngày 22/3, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 29 đã diễn ra tại Magelang, Indonesia với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN, Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và Timor-Leste.

Xem thêm

Ô tô sản xuất, lắp ráp tại các quốc gia trong khu vực ASEAN, đáp ứng tỷ lệ nội địa hóa theo quy định sẽ tiếp tục được gia hạn mức thuế nhập khẩu 0% khi vào Việt Nam, theo nội dung Nghị định 126/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Xem thêm

Dựa trên những thành tựu đã đạt được, ASEAN phải coi thách thức là cơ hội để củng cố lẫn nhau và trở thành cộng đồng toàn diện của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Xem thêm

ASEAN vừa gia hạn thoả thuận về thực thi các biện pháp phi thuế quan đối với hàng hóa thiết yếu theo Kế hoạch hành động nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tới ngày 30/11/2024.

Xem thêm

Theo Financial Times, ASEAN đang được hưởng lợi từ việc gia tăng dòng vốn đầu tư trong một kỷ nguyên cạnh tranh quyền lực trên toàn cầu.

Xem thêm

ASEAN+3 cần đi đầu, kiên định với chủ nghĩa đa phương, tự do hóa thương mại. Đặc biệt cần nối lại giao thương an toàn, mở lại nền kinh tế phải là ưu tiên hàng đầu, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Xem thêm

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Canada luôn là đối tác tin cậy, trước sau như một của ASEAN, coi trọng quan hệ với ASEAN.

Xem thêm

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đứng bên bờ vực suy thoái, thì Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã và đang trên đà phục hồi kinh tế trong nửa đầu năm 2022. Đây là nhận định của bài viết vừa được đăng trên tạp chí Eurasia Review.

Xem thêm

Đông Nam Á là một trong những nước nhận dòng vốn FDI nhiều nhất trong số các khu vực mới nổi.

Xem thêm

Để thực hiện One ASEAN thì chuyển đổi số và hợp tác số là lời giải tốt nhất. Việt Nam mong muốn ký kết hợp tác đối tác số với các nước ASEAN và các nước khác. Hợp tác đối tác số là một kiểu hợp tác mới. Chúng ta sẽ có các diễn đàn Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Nhật Bản và Việt Nam - Hàn Quốc để bàn về phát triển đối tác số...

Xem thêm