Tin tức

Doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam thêm khó khăn hơn khi các hãng tàu vận chuyển nước ngoài đồng loạt tăng phí, phụ phí.

Xem thêm

Với dân số trên 680 triệu người, quy mô GDP khoảng 3.000 tỷ USD, ASEAN là thị trường nhiều tiềm năng và dư địa cho các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.

Xem thêm

Theo báo cáo về triển vọng kinh tế khu vực công bố gần đây, AMRO đánh giá rằng Philippines sẽ đứng đầu với mức tăng trưởng 6,3% trong năm nay trong số các nền kinh tế ASEAN.

Xem thêm

Năm 2024, các nền kinh tế ASEAN có nhiều động lực lớn để trở thành tâm điểm phục hồi và tăng trưởng, nhận định từ một số tổ chức quốc tế trong các báo cáo mới nhất.

Xem thêm

Singapore chiếm hơn một nửa số khoản đầu tư này, với tổng số tiền đầu tư vào các công ty Fintech tại quốc đảo này là 1,1 tỷ USD.

Xem thêm

Singapore và Malaysia đều đang củng cố chiến lược giữ vị thế quan trọng trong các tuyến trung chuyển quốc tế bằng cách chạy đua triển khai các dự án siêu cảng. Trong khi các tuyến vận tải quá cảnh của Việt Nam vẫn tồn tại nhiều khó khăn về quy trình, chính sách, làm tăng chi phí và giảm lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm

Các nguồn tin tài chính ngày 9/1 cho hay các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ có thể thực hiện thanh toán bằng đồng won Hàn Quốc cho các đối tác thương mại tại các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sớm nhất là từ nửa cuối năm 2024.

Xem thêm

ASEAN và GCC cần chung tay khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khơi thông các nguồn lực phát triển, triển khai các hành động thực chất, hiệu quả, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt, đưa hợp tác hai bên bứt phá mạnh mẽ.

Xem thêm

Thuế tối thiểu toàn cầu được xây dựng nhằm ngăn chặn "cuộc đua xuống đáy" về thuế suất ưu đãi giữa các quốc gia trong thu hút đầu tư nước ngoài; đồng thời xóa bỏ các kẽ hở trong quản lý, không để các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trốn thuế, chuyển giá.

Xem thêm

Tại Jakarta, cơ quan hải quan của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký kết Thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA) đối với Chương trình nhà điều hành kinh tế được ủy quyền (AEO) của mỗi nước.

Xem thêm