Tin tức

Trong khi khu vực Đông Nam Á đang phải hứng chịu nhiều cú sốc, các cơ hội mới cũng đang xuất hiện. Việc tận dụng những cơ hội đó đòi hỏi phải thay đổi chính sách cũng như tăng cường hợp tác.

Xem thêm

Sau 27 năm gia nhập ASEAN, kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi vượt bậc về mọi mặt so với những ngày đầu gia nhập ASEAN.

Xem thêm

Năm 1967 là cột mốc đánh dấu sự thành lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trải qua chặng đường 55 hình thành và phát triển, đến nay, ASEAN đã trở thành một thực thể chính trị - kinh tế mạnh mẽ và gắn kết. Trong kết quả đó có sự đóng góp lớn của Việt Nam – một thành viên tích cực và trách nhiệm.

Xem thêm

Việt Nam và Singapore đang tích cực hợp tác để thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương. Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam trao đổi về đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Xem thêm

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc vừa trả lời phỏng vấn nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

Xem thêm

Kể từ khi được thành lập năm 1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đạt được những thành tựu kinh tế đáng ghi nhận. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, ASEAN được dự báo sẽ trở thành khối kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Xem thêm

Trải qua thăng trầm với biết bao thay đổi của thế giới trong hơn 5 thập kỷ qua, ASEAN đã củng cố, phát triển trở thành một trong những tổ chức hợp tác khu vực quan trọng, thành công trên thế giới, khởi đầu cho tiến trình liên kết sâu rộng, kiến tạo và gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á và khu vực.

Xem thêm

Việt Nam luôn tự hào là một thành viên trách nhiệm, tích cực với những đóng góp không nhỏ để có một ASEAN như ngày hôm nay - một cộng đồng, một nền kinh tế lớn trên thế giới. Ngày 8/8 đánh dấu chặng đường 55 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Xem thêm

Tính đến hết tháng 6 năm 2022, Việt Nam xuất khẩu 1,62 triệu tấn gạo sang nước Philippines, thu về 759,10 triệu USD, tăng 48,64% về lượng và 30,92% về giá trị, chiếm 49,89% tổng lượng gạo xuất khẩu cả nước...

Xem thêm

Cách đây 27 năm, ngày 28/7/1995 đánh dấu mốc khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 7 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Xem thêm