Tin tức

Theo Financial Times, ASEAN đang được hưởng lợi từ việc gia tăng dòng vốn đầu tư trong một kỷ nguyên cạnh tranh quyền lực trên toàn cầu.

Xem thêm

ASEAN+3 cần đi đầu, kiên định với chủ nghĩa đa phương, tự do hóa thương mại. Đặc biệt cần nối lại giao thương an toàn, mở lại nền kinh tế phải là ưu tiên hàng đầu, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Xem thêm

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Canada luôn là đối tác tin cậy, trước sau như một của ASEAN, coi trọng quan hệ với ASEAN.

Xem thêm

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đứng bên bờ vực suy thoái, thì Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã và đang trên đà phục hồi kinh tế trong nửa đầu năm 2022. Đây là nhận định của bài viết vừa được đăng trên tạp chí Eurasia Review.

Xem thêm

Đông Nam Á là một trong những nước nhận dòng vốn FDI nhiều nhất trong số các khu vực mới nổi.

Xem thêm

Để thực hiện One ASEAN thì chuyển đổi số và hợp tác số là lời giải tốt nhất. Việt Nam mong muốn ký kết hợp tác đối tác số với các nước ASEAN và các nước khác. Hợp tác đối tác số là một kiểu hợp tác mới. Chúng ta sẽ có các diễn đàn Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Nhật Bản và Việt Nam - Hàn Quốc để bàn về phát triển đối tác số...

Xem thêm

Với sự hợp tác tích cực từ Nhà nước và doanh nghiệp của Việt Nam và Campuchia, những năm qua, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước liên tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm

ASEAN là thị trường tiềm năng với hơn 650 triệu dân, khả năng hấp thụ hàng hóa tốt, điều kiện địa lý thuận lợi giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển, thế nhưng việc khai thác thị trường này của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam thời gian qua lại chưa hiệu quả.

Xem thêm

Không thể phủ nhận rằng Đông Nam Á (ASEAN) đang là khu vực được cả thế giới quan tâm...

Xem thêm

Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức khởi động đàm phán Hiệp định khung về Cạnh tranh trong dịp Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 54.

Xem thêm