Tin tức

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tin tưởng việc Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực tại Chile từ tháng 2/2023 vừa qua sẽ tạo ra xung lực mới, thúc đẩy hợp tác thương mại - đầu tư Việt Nam - Chile.

Xem thêm

5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra sang khối thị trường CPTPP giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 94 triệu USD.

Xem thêm

Châu Mỹ đã trở thành điểm nhấn đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam trong khai thác thị trường CPTPP. Song doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải những thách thức không nhỏ.

Xem thêm

Trung Quốc đang tăng cường các nỗ lực để trở thành thành viên của CPTPP như điều chỉnh các tiêu chuẩn thương mại theo ngưỡng cao của Hiệp định, mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài...

Xem thêm

Việc CPTPP có hiệu lực đã tạo điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp cá ngừ của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mexico, nhất là đối với mặt hàng thăn/philê cá ngừ đông lạnh mã HS0304.

Xem thêm

Ngay trong bối cảnh dịch Covid-19, các FTA thế hệ mới trở thành “liều thuốc” để kinh tế Việt Nam sớm phục hồi. Năm 2023, xuất khẩu khó khăn nhưng các FTA thế hệ mới vẫn đang được kỳ vọng là “phao cứu sinh” giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng.

Xem thêm

Theo số liệu nước sở tại công bố ngày 23/5/2023, chỉ tính đến hết tháng 3/2023, Việt Nam đã xuất khẩu 2.187 tỷ USD.

Xem thêm

Trong khi nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu giảm mạnh, mặt hàng cá ngừ XK sang Mexico lại tăng mạnh trong tháng 4/2023, tăng hơn 117% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem thêm

Việc sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá (Luật CLSPHH) nhằm thực hiện các cam kết trong Hiệp định CPTPP, EVFTA, RCEP.

Xem thêm

Theo tờ báo South China Morning Post (SCMP), Trung Quốc đã không nhận được sự ủng hộ công khai từ phía Australia để gia nhập Hiệp định CPTPP trong chuyến thăm cấp cao gần đây của Bộ trưởng Thương mại Australia tới Bắc Kinh....

Xem thêm