Tin tức

Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài khóa Nhật Bản Daishiro Yamagiwa cho biết, các thành viên CPTPP có thể đồng ý cho phép Anh gia nhập hiệp định trong năm nay.

Xem thêm

Chính phủ Canada cam kết đa dạng hóa thương mại và đầu tư tại các thị trường trọng điểm trên thế giới, trong đó có khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương năng động và đang phát triển nhanh.

Xem thêm

Phiên họp Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) lần thứ 6 đã được tổ chức vào ngày 08 tháng 10 năm 2022

Xem thêm

Malaysia đã học hỏi từ thành công của Việt Nam khi quyết tâm để nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng và tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do quy mô lớn trong khu vực và toàn cầu.

Xem thêm

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) Mohamed Azmin Ali cho biết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ bắt đầu có hiệu lực tại quốc gia Đông Nam Á này từ ngày 29/11 tới.

Xem thêm

Ngày 30 tháng 9 năm 2022, Ma-lai-xi-a đã có xác nhận với các nước Thành viên CPTPP về việc nước này đã hoàn tất thủ tục phê chuẩn căn cứ theo Điều 3. Hiệu lực của Hiệp định CPTPP. Dự kiến, Hiệp định CPTPP sẽ chính thức có hiệu lực đối với nước này vào ngày 29 tháng 11 năm 2022.

Xem thêm

Việc thực thi Hiệp định CPTPP đang mang lại những kết quả tích cực trên các lĩnh vực xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, đây là giá trị và lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp cần khai thác một cách nghiêm túc, từ đó gia tăng thêm cơ hội để tiếp cận nhiều thị trường mới ở khu vực châu Mỹ.

Xem thêm

Là thị trường xuất khẩu tôm lớn thứ 6 của Việt Nam, chiếm khoảng 6% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm, Australia được đánh giá là thị trường tiềm năng trong những năm trở lại đây.

Xem thêm

Trong 7 tháng đầu năm 2022, khối thị trường CPTPP tiêu thụ hơn 13% tổng xuất khẩu cá tra của Việt Nam với giá trị 211,4 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2021. Đối với cá tra, nhóm thị trường các nước CPTPP vẫn có sức hút lớn và có nhiều dư địa cho doanh nghiệp Việt.

Xem thêm

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong tháng 7/2022 đã tăng trưởng chậm lại với giá trị XK đạt hơn 85 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị xuất khẩu (XK) cá ngừ sang các thị trường trong tháng 7 cũng có nhiều biến động.

Xem thêm