Tin tức

Những khó khăn kinh tế ngày càng tăng, do những vấn đề từ lạm phát tăng đến căng thẳng địa chính trị, tiếp tục đặt ra những thách thức kinh tế cho các nước trên toàn thế giới khi phục hồi từ đại dịch.

Xem thêm

Hơn 3 năm qua, hàng Việt Nam được đánh giá tận dụng tốt Hiệp định CPTPP, tuy nhiên lợi thế về thuế quan có thể mất đi khi các nước trong khu vực hay Trung Quốc tham gia FTA với CPTPP. Do vậy, các doanh nghiệp Việt cần phải chuẩn bị những điều kiện để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm

Khó khăn kinh tế ngày càng tăng do lạm phát tăng và căng thẳng địa chính trị đang tiếp tục đặt ra những thách thức kinh tế cho các nước trên toàn thế giới trong quá trình phục hồi từ đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Trong 3 năm thực thi CPTPP, so sánh với những đối tác khác đã phê chuẩn CPTPP, Việt Nam là nước thành viên mà tranh thủ được khá tốt thị trường CPTPP để gia tăng thị phần ở châu Mỹ.

Xem thêm

Trước khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, xuất khảu da giày sang thị trường khối này chiếm 10% tổng kim ngạch xuất khẩu, nhưng nhờ có CPTPP giờ đã tăng lên 14%, tạo ra nhiều thay đổi tích cực.

Xem thêm

Những thách thức trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới tiếp tục được đề cập trong Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội.

Xem thêm

Trải qua gần 4 năm thực thi, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã trở thành động lực quan trọng giúp XK hàng hóa vào các nước thành viên CPTPP thu về kết quả ấn tượng. Tuy nhiên, đáp ứng quy tắc xuất xứ vẫn là một trong những thách thức nổi cộm mà hàng Việt cần vượt qua để có thêm nhiều “qủa ngọt” từ CPTPP thời gian tới.

Xem thêm

Thương vụ Việt Nam tại Canada khuyến cáo doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến của Việt Nam lưu ý quy định mới về rác thải nhựa của Canada và có đối sách phù hợp để tránh thiệt hại đáng tiếc.

Xem thêm

Malaysia đã trở thành thành viên thứ 9 phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Điều này giúp hàng Việt được hưởng thuế suất ưu đãi theo CPTPP khi xuất khẩu sang Malaysia kể từ ngày 29/11 tới.

Xem thêm

Tại phiên họp lần thứ 6 của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đại diện các nước đã xem xét, thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có việc kết nạp thành viên mới.

Xem thêm