Tin tức

Ngày 24/10, Bộ Thương mại, Việc làm và Phát triển kinh tế tỉnh bang Ontario đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada tổ chức Hội thảo nhằm sơ kết 5 năm thực hiện CPTPP (Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh Canada triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng Việt Nam sang thị trường các nước CPTPP đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, giá trị mặt hàng còn khiêm tốn, tỷ lệ thị phần hiện tại chưa tương xứng với tiềm năng. Hình ảnh về thương hiệu của Việt Nam tại các thị trường này còn tương đối mờ nhạt.

Xem thêm

Bộ trưởng Thương mại bang British Columbia (Canada) cho biết Việt Nam đang được đánh giá có vai trò cửa ngõ cho các doanh nghiệp Canada muốn tiếp cận thị trường 660 triệu khách hàng của ASEAN.

Xem thêm

Sẽ có 250.000 kg sợi; 2.500.000 chiếc quần áo dệt kim; 750.000 chiếc quần áo dệt thoi; 50.000 chiếc tã trẻ em làm từ sợi tổng hợp và hàng dệt may xuất khẩu sang Mexico được hưởng hạn ngạch thuế quan theo CPTPP.

Xem thêm

Sáng ngày 5/10/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp xã giao Ngài Alister Jack, Bộ trưởng Vương quốc Anh phụ trách các vấn đề về Scotland và đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Hiệp định CPTPP mở rộng cách cửa cho ngành hồ tiêu Việt Nam, tuy nhiên, để đi sâu vào khối thị trường này thì vấn đề chất lượng và thương hiệu phải song hành.

Xem thêm

Sáng 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc họp khởi động Nhóm công tác Cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á (AZEC) - chuyển đổi xanh giữa Bộ Công thương Việt Nam và các đối tác Nhật Bản.

Xem thêm

Hiệp định CPTPP đang mở rộng cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu sau hơn 3 năm thực thi.

Xem thêm

5 năm sau khi Hiệp định CPTPP đi vào thực thi, Việt Nam đã xuất khẩu tăng gần gấp đôi các mặt hàng da giày và túi xách vào thị trường Canada.

Xem thêm

Cùng với việc mở rộng đầu tư các ngành “truyền thống” như công nghiệp chế tạo, thương mại dịch vụ, các nhà đầu tư Nhật Bản có xu hướng mở rộng “khẩu vị” đầu tư vào các dự án năng lượng “xanh” tại Việt Nam.

Xem thêm