Tin tức

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của Bộ luật Tố tụng hình sự vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 2, nhiều điều luật đã được sửa đổi và bổ sung để đáp ứng yêu cầu cả Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đảm bảo đúng lộ trình thực hiện các cam kết trong CPTPP tại Nghị quyết số 72/2018/QH14, đồng thời giải quyết ngay các vấn đề cấp bách phát sinh trong thực tiễn....

Xem thêm

Báo The Straits Times phân tích những lý do đằng sau việc Trung Quốc nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Sáng 23/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với Dự thảo Nghị quyết giải thích quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về hành vi vi phạm bí mật kinh doanh, thực hiện cam kết tại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Dù cơ hội xuất khẩu vào khối các nước CPTPP là rất lớn song hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa nắm đầy đủ thông tin về lộ trình giảm thuế, tiêu chí xuất xứ, cũng như hàng hóa còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu từ các nước ngoại khối.

Xem thêm

Nhật Bản vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ quay lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Xem thêm

Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho rằng, thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc sẽ tạo dư địa để Canberra có thể đối thoại cấp cao với Bắc Kinh.

Xem thêm

Yêu cầu xây dựng pháp luật vượt lên trên cam kết của CPTPP để cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập hiệu quả, không còn là việc nên hay không nên. Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là phải nỗ lực triển khai hiệu quả...

Xem thêm

Nhấn mạnh quan điểm của chính quyền Tổng thống Joe Biden rằng sẽ không gia nhập hiệp định CPTPP thời điểm này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết Washington cởi mở với một khuôn khổ hợp tác cùng Nhật Bản cùng các quốc gia thân thiện khác...

Xem thêm

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực với Việt Nam được gần 3 năm. CPTPP đã góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam tăng trưởng, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài. Tuy nhiên lợi thế từ ưu đãi thuế quan khi gia nhập CPTPP chưa thực sự được doanh nghiệp khai tác, tận dụng hiệu quả.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, Hiệp định CPTPP là niềm hy vọng mới của doanh nghiệp vừa và nhỏ sau đại dịch COVID-19, bởi vậy Chính phủ nước này cần nhanh chóng phê chuẩn CPTPP.

Xem thêm