Tin tức

Trung Quốc chính thức nộp đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sau khi tiếp xúc với các nước thành viên.

Xem thêm

Ngày 8/9, Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia (MITI) cho biết, nước này hiện đang trên đà phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Trung Quốc đang vận động chính phủ Úc ủng hộ nước này tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), bất chấp cuộc tranh chấp địa chính trị ngày càng tồi tệ giữa 2 nước.

Xem thêm

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/9, các bộ trưởng 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã nhất trí thành lập tiểu ban về thương mại điện tử hướng tới thúc đẩy thương mại giữa các nước thành viên thông qua việc số hóa.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được Quốc hội thông qua ngày 12/11/2018 và chính thức có hiệu lực từ ngày 14/01/2019.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực mang lại nhiều ưu đãi lớn đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào Nhật Bản.

Xem thêm

Ngày 21/7, Hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên của một quốc gia ASEAN đã được hoàn tất tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong với các bộ trưởng Chile, Colombia, Mexico và Peru.

Xem thêm

Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tôm sang thị trường châu Âu có thể sẽ chững lại do tác động từ dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, việc chưa gỡ được thẻ vàng IUU cũng là một yếu tố tác động đến việc xuất khẩu sản phẩm tôm của Việt Nam sang EU trong thời gian tới.

Xem thêm

CPTPP đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam - Peru có quan hệ FTA, kỳ vọng sẽ thúc đẩy một số mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như đồ gỗ, nông sản, dệt may, da giày... tăng xuất khẩu sang thị trường này.

Xem thêm

Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Peru đã phát triển tương đối mạnh trong thời gian qua. Việc Peru phê chuẩn CPTPP sẽ là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này.

Xem thêm