Tin tức

Anh lần đầu tiên trao đổi với 11 thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm thảo luận về việc gia nhập thỏa thuận này.

Xem thêm

Chiều ngày 14/8/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) năm 2020 được tổ chức phiên đấu giá với sự tham gia của nhiều thương nhân.

Xem thêm

Các Bộ trưởng đã đưa ra Tuyên bố chung tuyên bố ủng hộ thương mại tự do như một động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt khi đối mặt với đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là một thỏa thuận thương mại giữa 11 quốc gia, được hình thành sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ban đầu đóng lại.

Xem thêm

Các Bộ trưởng của 11 nước thành viên trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định CPTPP, đồng thời khuyến khích thúc đẩy quá trình phê chuẩn của 4 nước thành viên còn lại chưa phê chuẩn.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam tròn 1,5 năm, tuy nhiên, hiệu quả tận dụng cơ hội này chưa được như mong đợi.

Xem thêm

Trong 2 ngày (9 và 10/7), Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước cấp địa phương và cộng đồng doanh nghiệp (DN) hiểu rõ, hiểu sâu và hiểu đúng về cam kết trong hiệp định.

Xem thêm

Thái Lan vừa quyết định kéo dài thời gian nghiên cứu tác động của CPTPP thêm 60 ngày tới tháng 9/2020.

Xem thêm

Theo Viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI), Trung Quốc đang bày tỏ quan tâm đến việc tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn ban đầu được thiết kế là trung tâm trong chính sách “xoay trục sang châu Á” của chính quyền ông Barack Obama.

Xem thêm

Tổ giúp việc Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan ô tô đã qua sử dụng thông báo về việc gia hạn tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết trong Hiệp định CPTPP.

Xem thêm