Tin tức

Doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện được khả năng vươn lên, thích ứng, khai thác hiệu quả Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang khai thác tương đối tốt các ưu đãi của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đặc biệt ở khu vực châu Mỹ.

Xem thêm

Các FTA nói chung và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu cũng như thêm nguồn cung nhập khẩu.

Xem thêm

Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh khiến các doanh nghiệp vấp phải nhiều khó khăn như: cung ứng nguyên liệu, giá cước vận tải, đội giá thành sản xuất... dẫn tới càng khó khăn trong tận dụng cơ hội từ Hiệp định CPTPP

Xem thêm

Sau khi CPTPP có hiệu lực và hàng hóa Việt Nam được hưởng ưu đãi thuế quan, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng dệt may, da giày, đồ gỗ, nông thủy sản sang khối CPTPP ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

Xem thêm

Khối kinh tế BRICS và các khối thương mại CPTPP, RCEP đều được thiết lập trên cơ sở đối trọng lại sức ảnh hưởng của các bên đối đầu trên trường quốc tế.

Xem thêm

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về lượng hạn ngạch thuế quan hàng dệt may xuất khẩu sang Mexico năm 2022 theo Hiệp định CPTPP.

Xem thêm

Xuất khẩu cá ngừ ra thị trường thế giới luôn mang về kim ngạch xuất khẩu tốt cho Việt Nam, do đó các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá ngừ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Thời gian gần đây, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Chile liên tục bật tăng trong một số tháng đầu năm 2022.

Xem thêm

Tại Mexico City đã diễn ra Phiên họp của Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Mexico. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị trong Bộ Công Thương và 23 doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm

Việt Nam và Australia có chung rất nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế, trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp định này là "đòn bẩy" của quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Xem thêm