Tin tức

Việc Anh gia nhập Hiệp định CPTPP sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam, giúp quảng bá và thu hút thêm nhiều nền kinh tế khác gia nhập FTA khu vực này, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường cho hàng hóa Việt Nam, góp phần tăng sức hấp dẫn của Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài...

Xem thêm

Vương quốc Anh cam kết xóa bỏ 94,4% số dòng thuế cho Việt Nam ngay khi Hiệp định có hiệu lực (các nước thành viên CPTPP khác là 93,9%). Về cơ bản, nhiều mặt hàng nông sản có tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như gạo, thủy sản, tinh bột sắn... đều được hưởng mức cam kết của Anh tốt hơn so với cam kết trong UKVFTA...

Xem thêm

Sự bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại song phương cùng với sự phản đối của một vài nhóm nông nghiệp tại Canada đang gây cản trở việc Anh vận động để được Canada chấp nhận cho gia nhập CPTPP.

Xem thêm

Ngày 28-3, Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức hội thảo CPTPP đối thoại với Cục Hải quan TPHCM. Đây là năm thứ ba hội thảo thường niên này được tổ chức, là diễn đàn để các doanh nghiệp xuất khẩu hai nước đối thoại với Cục Hải quan TPHCM, từ đó đẩy quan hệ thương mại hai nước.

Xem thêm

Sau 5 năm kể từ khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực tại Việt Nam (từ ngày 14/1/2019), xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam là một trong những lĩnh vực thay đổi tích cực nhờ tận dụng ưu đãi thuế quan trong thương mại với các nước thành viên.

Xem thêm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay, cả nước có 3.013 mã số doanh nghiệp xuất khẩu vào Trung Quốc được cấp, tương đương gần 3.000 cơ sở chế biến nông sản thực phẩm.

Xem thêm

“Hội nhập mạnh mẽ hơn, thâm nhập sâu hơn và hòa nhập nhiều hơn” là ba cụm từ nhận diện hiệu quả của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với ngành thủy sản sau 5 năm triển khai.

Xem thêm

Ngày 14/1/2019, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Cùng với hiệp định tiêu chuẩn cao thứ 2 là EVFTA (Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU có hiệu lực vào tháng 8/2020), CPTPP hứa hẹn đem lại rất nhiều cơ hội cho Việt Nam ngay khi hiệp định này có hiệu lực. Ông Ngô Chung Khanh - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương đã có những chia sẻ về 5 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực.

Xem thêm

Việt Nam đã có sự thay đổi toàn diện từ hệ thống luật pháp liên quan đến an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật và cả cơ quan quản lý.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam vào ngày 14/1/2019. Sau 5 năm thực hiện, Việt Nam đã khai thác khá tốt hiệp định này dưới nhiều chiều cạnh. Đặc biệt, CPTPP đã giúp xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang các nước khu vực châu Á thuộc khối CPTPP cũng như các thị trường chưa có FTA với Việt Nam gia tăng đáng kể.

Xem thêm