Tin tức

Khu vực doanh nghiệp FDI tận dụng hiệu quả hơn ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Sau hơn 2 năm có hiệu lực, Hiệp định CPTPP đã đem lại những tác động rất tích cực đến hoạt động xây dựng thể chế cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm

Để Hiệp định CPTPP phát huy hiệu quả hơn nữa thì vẫn còn nhiều việc phải làm. Quan trọng nhất, là các ngành hàng xuất khẩu chủ lực phải tự chủ được nguồn cung nguyên liệu.

Xem thêm

Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Xem thêm

Kết quả khảo sát doanh nghiệp về những tác động từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau 2 năm thực thi, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện với sự hỗ trợ của Chương trình Aus4Reform - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, công bố ngày 7/4/2021, cho thấy, đa số doanh nghiệp lạc quan

Xem thêm

Ngày 07/4, tại trụ sở VCCI Hà Nội, Trung tâm WTO & Hội nhập, VCCI đã tổ chức Hội thảo “Hai năm thực thi CPTPP tại Việt Nam – Đánh giá từ góc nhìn doanh nghiệp” với sự hỗ trợ nguồn lực từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Hội thảo đã công bố kết quả Báo cáo “Việt Nam sau 02 năm thực thi CPTPP từ góc nhìn doanh nghiệp” trên cơ sở kết quả khảo sát doanh nghiệp về thực tiễn, đánh giá và cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp về hai năm thực hiện Hiệp định này.

Xem thêm

Nếu như 5 năm trước, bất cập trong thực thi của cơ quan nhà nước là những lý do chủ yếu cản trở doanh nghiệp thì nay, nguyên nhân lại là từ năng lực cạnh tranh của bản thân doanh nghiệp.

Xem thêm

Philippines vừa chính thức bày tỏ sự quan tâm tới việc gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Mục tiêu là nhằm thiết lập các quan hệ mới với các nước mà Manila chưa có các thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương.

Xem thêm

Ngoài Trung Quốc và Nga tăng mạnh nhập khẩu thủy sản của Việt Nam, còn có hai thị trường giàu tiềm năng trong khối CPTPP đó là Australia và Canada.

Xem thêm

Theo khảo sát của Trung tâm WTO, lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp chưa tận dụng ưu đãi thuế quan của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là do không biết đến sự tồn tại của những ưu đãi thuế quan này.

Xem thêm