Tin tức

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Liz Truss bày tỏ sự vui mừng khi 11 nước thành viên CPTPP đã nhất trí bắt đầu tiến trình xem xét đơn xin gia nhập của Anh.

Xem thêm

Ngày 1/6, Cơ quan Phòng vệ thương mại (TRA), một cơ quan độc lập mới có quyền hạn giúp bảo vệ các lợi ích kinh tế của Vương quốc Anh khỏi các hành vi thương mại quốc tế không công bằng, đã chính thức được ra mắt, ngay khi Anh bắt đầu đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết quyết định của các nước thành viên được đưa ra trong cuộc họp ngày 2/6 của Ủy ban CPTPP - cơ quan ra quyết định cao nhất của CPTPP.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là thỏa thuận thương mại tự do thế hệ mới có quy mô lớn nhất mà Việt Nam từng tham gia.

Xem thêm

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, Bộ Tài chính Thái Lan đang gấp rút hoàn thành báo cáo nghiên cứu ưu và nhược điểm kèm theo mức độ ảnh hưởng của việc gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Hơn 2 năm kể từ khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực, Hiệp định này đã trở thành động lực đối với trao đổi thương mại Việt Nam và các quốc gia đối tác. Tuy nhiên, tại thị trường châu Mỹ - vốn rất tiềm năng, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn chưa được như kỳ vọng.

Xem thêm

Mặc dù có tăng trưởng nhưng sau 2 năm thực thi CPTPP, tỷ lệ tận dụng ưu đãi thuế quan từ Hiệp định của hàng hoá xuất khẩu Việt Nam vẫn rất thấp.

Xem thêm

CPTPP tạo hiệu ứng tích cực để thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam, thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nhưng, chủ thể tận dụng tốt ưu đãi không phải là doanh nghiệp nội.

Xem thêm

Sau hơn 2 năm Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, các chuyên gia kinh tế cho rằng, muốn tận dụng hiệu quả cơ hội từ hiệp định này, doanh nghiệp (DN) cần nắm vững quy tắc xuất xứ hàng hóa.

Xem thêm

Mỹ nên tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và nên làm việc với Trung Quốc để tích hợp hiệp định này với Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Đây là nhận định của cựu Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Long Yongtu.

Xem thêm