Tin tức

Hoạt động đầu tư thương mại giữa Việt Nam - Australia đang được bổ trợ mạnh mẽ từ Hiệp định CPTPP đã bước sang năm thứ 4 thực thi và Hiệp định RCEP có hiệu lực từ đầu năm 2022.

Xem thêm

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 5/5 tuyên bố nước này sẽ kiên nhẫn tìm cách để Mỹ quay trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP, nay được đổi thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP), đồng thời Tokyo sẽ phối hợp với Anh về vấn đề này.

Xem thêm

Việc thực thi Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài.

Xem thêm

Ngày 27/4, tại cuộc họp với Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yeo Han-koo, được tổ chức tại Seoul, các hiệp hội ngành hàng đã trình bày quan điểm và triển vọng của từng ngành nếu Hàn Quốc trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Cơ quan lập pháp Đài Loan mới đây đã thông qua một loạt sửa đổi đối với luật sở hữu trí tuệ. Đây là một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Việc gia nhập CPTPP sẽ thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư cho Hàn Quốc, giúp GDP của nước này tăng khoảng 0,33-0,35%. Hiệp định CPTPP được ký kết tháng 3/2018 với 11 thành viên, trong đó có Việt Nam, và chiếm 13,5% GDP toàn cầu...

Xem thêm

Sau khi thông qua phương án đăng ký gia nhập, Hàn Quốc dự kiến sẽ báo cáo kế hoạch xúc tiến gia nhập CPTPP lên Quốc hội vào tuần sau, và chính thức triển khai các quy trình đăng ký gia nhập.

Xem thêm

Sau 3 năm tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), doanh nghiệp Việt Nam đã khai thác khá tốt hiệp định này dưới nhiều chiều khía cạnh. Đặc biệt, doanh nghiệp ngành thủy sản đã hưởng lợi tương đối lớn từ hiệp định này.

Xem thêm

Liên minh nông dân và ngư dân Hàn Quốc biểu tình phản đối chính phủ tham gia hiệp định thương mại CPTPP, vì cho rằng sinh kế bị đe dọa khi mở cửa thị trường.

Xem thêm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh hoan nghênh việc Hàn Quốc xin gia nhập CPTPP và bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác liên quan đến tiến trình gia nhập CPTPP.

Xem thêm