Tin tức

Chính phủ Anh đang lên kế hoạch bãi bỏ thuế nhập khẩu dầu cọ của Malaysia để đổi lại việc Chính phủ Malaysia ủng hộ Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Các ưu đãi thuế quan theo thỏa thuận mà Nhật Bản dành cho Việt Nam trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được khởi động lại đang tạo sức hút cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam.

Xem thêm

Sự tham gia của Vương Quốc Anh không chỉ mang lại cơ hội về thương mại và đầu tư cho mỗi nước CPTPP mà còn khẳng định vị thế của CPTPP là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tiêu chuẩn cao.

Xem thêm

Sự tham gia của Vương Quốc Anh – một trong những cường quốc kinh tế với trình độ phát triển hàng đầu thế giới sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời về thương mại và đầu tư.

Xem thêm

Hiệp định CPTPP đã đi vào thực hiện được 3 năm nên có nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam có nhiều cơ hội thâm nhập vào thị trường đông dân thứ 11 trên thế giới.

Xem thêm

Mexico và Việt Nam là hai thị trường khá tương đồng với nhau. Nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam có nhiều cơ hội thâm nhập vào thị trường đông dân thứ 11 trên thế giới, nhất là sau khi Hiệp định CPTPP đi vào thực thi.

Xem thêm

Các quan chức Anh đang đi lại như con thoi giữa các nước thành viên CPTPP để vận động kết nạp. London tin rằng sự gia nhập của họ sẽ đem lại lợi ích lớn cho liên minh thương mại này.

Xem thêm

Mặc dù có nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu nhưng Việt Nam vẫn duy trì đà xuất siêu tại nhiều thị trường. Kết quả này có được đến từ sự nỗ lực của các ngành kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp trong việc khai thác hiệu quả lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm

Chính phủ Chile cho biết họ đã hoàn tất các thủ tục phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, hay còn gọi là CPTPP.

Xem thêm

Với vị thế của CPTPP, đặc biệt với kết quả thực thi, đã có rất nhiều đối tác quan tâm tới hiệp định. Ngoài Anh, nhiều nước khác đã nộp đơn xin gia nhập. Việt Nam là một trong các nước có lợi thế là quốc gia đi đầu, xét đơn gia nhập của các đối tác mới...

Xem thêm