Tin tức

Việt Nam gia nhập các FTA thế hệ mới không chỉ giúp hội nhập kinh tế chung của cả nước mà còn góp phần mở ra nhiều cơ hội để cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư tại các địa phương.

Xem thêm

Khi một số nền kinh tế đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định CPTPP bao gồm: Vương quốc Anh, Trung Quốc, Đài Loan, Ecuador, Costa Rica và Uruguay… cũng đồng nghĩa với việc lợi thế của Việt Nam trong CPTPP so với khu vực dần hẹp đi, do đó doanh nghiệp Việt ngay lúc này cần tận dụng tốt nhất cơ hội tăng tốc trước khi "xa lộ" trên dần hẹp.

Xem thêm

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất nhập khẩu trong năm 2022 của Việt Nam ước đạt 732 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với năm 2021; trong đó, xuất khẩu tăng khoảng 10,5%, đạt khoảng 371,5 tỷ USD.

Xem thêm

Sau 3 năm thực thi Hiệp định CPTPP, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khai thác có hiệu quả cơ hội tại thị trường CPTPP.

Xem thêm

Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các ngành công nghiệp và nhà xuất khẩu của nước này cũng như giúp người dân gặt hái nhiều lợi ích từ Hiệp định CPTPP.

Xem thêm

Các FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA và UKVFTA cùng hàng loạt FTA song phương, đa phương mà Việt Nam đã ký kết trở thành động lực cho các doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam mạnh dạn bước ra thế giới.

Xem thêm

CPTPP có thể sẽ mang lại lợi ích cho các nền kinh tế mới nổi không phải là thành viên vẫn đang trong quá trình xây dựng mạng lưới hiệp định thương mại của họ.

Xem thêm

Sau 3 năm thực thi, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang CPTPP đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ. Tỷ lệ tận dụng C/O ưu đãi trong CPTPP ra sao?

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đi vào thực thi đã mở ra thị trường xuất khẩu lớn đối với Việt Nam, không chỉ tăng trưởng về xuất khẩu hàng hóa, mà số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào quá trình xuất khẩu sang thị trường các nước CPTPP cũng tăng một cách tích cực.

Xem thêm

3 năm thực thi, tỷ lệ tận dụng những ưu đãi xuất xứ thực hiện trong Hiệp định CPTPP còn chưa đồng đều ở một số nhóm ngành hàng trọng điểm.

Xem thêm