Tin tức

Để được hưởng lợi từ Hiệp định Tự do thương mạ

Xem thêm

Thủ tướng Fico khẳng định Slovakia ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) với Việt Nam.

Xem thêm

Quy tắc xuất xứ trong hiệp định thương mại tự do nói chung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU nói riêng (EVFTA) là điều kiện để sản phẩm của Việt Nam được hưởng ưu đãi khi xuất khẩu (XK) sang EU.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các kết quả đàm phán EVFTA đã đạt được là rất quan trọng, hai bên cần trân trọng những kết quả này.

Xem thêm

EU - Việt Nam, hai nền kinh tế ở hai vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên nông sản đặc thù và nền văn hóa ẩm thực cũng rất khác biệt. Nhờ vậy, hai bên bắt tay hợp tác sẽ mang tính bổ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Xem thêm

Còn nhiều việc phải làm trong 8-9 tháng tới để Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) có thể thông qua vào mùa hè năm 2018, theo Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu, nghị sĩ Bernd Lange.

Xem thêm

“Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) khi được ký kết sẽ tạo ra sự tăng trưởng bền vững, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Ở góc độ kinh tế, EVFTA sẽ là công cụ kinh tế rất tốt, giúp cân bằng mối quan hệ thương mại, kinh tế dựa trên luật lệ, đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”. Ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu đã chia sẻ như vậy trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 15-9 tại Hà Nội.

Xem thêm

Ngày 15/9, nhân dịp sang Việt Nam công tác, nghị sỹ Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đã có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ thông tin và quan điểm của Nghị viện châu Âu về Hiệp định Tự do Thương mại EU-Việt Nam (EVFTA).

Xem thêm

Theo dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mở ra cách đây 30 năm, Liên minh châu Âu (EU) là một trong số các nhà đầu tư vào Việt Nam sớm và nhanh chóng trở thành một trong những nhà đầu tư lớn, chỉ sau Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan.

Xem thêm

Hội thảo “Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (EVFTA), những lợi ích cho doanh nghiệp châu Âu và tiến trình cải tổ ở Việt Nam” diễn ra chiều 7/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Brussels, Bỉ.

Xem thêm