Tin tức

Với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia và nền kinh tế Việt Nam trong khu vực và góp phần giúp Việt Nam trở thành cửa ngõ chiến lược vào châu Á cho thương mại và đầu tư của Ý, trong 2 ngày 12 - 13/10, tại Hà Nội, ICHAM đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại Ý tại Châu Á.

Xem thêm

Hiện xuất khẩu rau hoa quả của Việt Nam đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD và EU là một trong những thị trường tiềm năng cho xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm

Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong 8 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu tôm sang Liên minh châu Âu (EU) đạt 483,6 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Xem thêm

Chiều 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Thủ tướng Hungary Orbán Viktor nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 - 26/9/2017.

Xem thêm

Để được hưởng lợi từ Hiệp định Tự do thương mạ

Xem thêm

Thủ tướng Fico khẳng định Slovakia ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) với Việt Nam.

Xem thêm

Quy tắc xuất xứ trong hiệp định thương mại tự do nói chung và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU nói riêng (EVFTA) là điều kiện để sản phẩm của Việt Nam được hưởng ưu đãi khi xuất khẩu (XK) sang EU.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các kết quả đàm phán EVFTA đã đạt được là rất quan trọng, hai bên cần trân trọng những kết quả này.

Xem thêm

EU - Việt Nam, hai nền kinh tế ở hai vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên nông sản đặc thù và nền văn hóa ẩm thực cũng rất khác biệt. Nhờ vậy, hai bên bắt tay hợp tác sẽ mang tính bổ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Xem thêm

Còn nhiều việc phải làm trong 8-9 tháng tới để Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) có thể thông qua vào mùa hè năm 2018, theo Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu, nghị sĩ Bernd Lange.

Xem thêm