Tin tức

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã kết thúc đàm phán vào cuối năm 2015. Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp Việt Nam mong chờ hiệp định chính thức được thực thi.

Xem thêm

Khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được phê chuẩn, xuất khẩu da giày vào thị trường EU có khả năng tăng trưởng mạnh do được hưởng lợi nhiều về giảm thuế.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Là FTA toàn diện nhất từ trước tới nay, Hiệp định EVFTA được nhận định sẽ tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ XK hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được ký kết, đang chờ phê chuẩn để đi vào thực hiện.

Xem thêm

Tiếp tục thực hiện chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tham gia đàm phán một số hiệp định thương mại tự do quan trọng. Có thể coi EVFTA là điểm sáng nổi bật trong tiến trình chung này.

Xem thêm

Nền tài chính - ngân hàng Việt Nam “sinh sau đẻ muộn” so với các đồng nghiệp quốc tế - nên phải tới khi công cuộc đổi mới được khởi xướng, hai ngành đã mở thêm nhiều dịch vụ và với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, các dịch vụ tài chính, ngân hàng càng nở rộ.

Xem thêm

Khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hy vọng của Việt Nam về sự trỗi dậy vượt bậc nhờ vào Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đến thời điểm này lại phụ thuộc rất nhiều vào hiệp định khả thi nhất - FTA Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sở hữu trí tuệ (SHTT) là một chương khá lớn với 4 phần, 62 điều khoản và hai phụ lục.

Xem thêm

Lực lượng lao động khá dồi dào, nhưng chất lượng lao động thấp. Vì vậy, nâng cao chất lượng lao động trong bối cảnh Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như EU - Việt Nam (EVFTA) là đòi hỏi bức thiết.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU -(EVFTA) đánh dấu một bước ngoặt trong lĩnh vực mua sắm công ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam chính thức mở cửa thị trường này cho các nước.

Xem thêm