Tin tức

Trong số những lĩnh vực mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đề cập tới, dịch vụ viễn thông là lĩnh vực quan trọng với nội hàm phong phú, thiết thực. 

Xem thêm

Muốn tận dụng hiệu quả các cơ hội EVFTA mang lại, doanh nghiệp (DN) dệt may cũng cần có những lưu ý để nắm bắt và chuyển hóa những cơ hội đó thành sự đột phá trong kiến tạo giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu.

Xem thêm

Trong vòng 7 năm kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, EU sẽ xóa bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu cho các sản phẩm dệt may của Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc thị trường xuất khẩu của hàng dệt may Việt Nam thêm rộng mở.

Xem thêm

Với cam kết mở cửa thị trường lên tới hơn 99% số dòng thuế và kim ngạch thương mại, thuế suất 0% sẽ được áp dụng cho các mặt hàng xuất khẩu, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến có hiệu lực năm 2018 sẽ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho doanh nghiệp hai bên. Xem thêm

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định, Chính phủ và DN Hà Lan ủng hộ EU sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Với tổng trị giá kim ngạch buôn bán 2 chiều đạt 3,859 tỷ USD, tính hết tháng 5/2017, Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu.

Xem thêm

Thời gian qua, quan hệ thương mại Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU) phát triển nhanh chóng và Việt Nam luôn xuất siêu sang thị trường này. Tuy nhiên, đây là thị trường đòi hỏi nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, trong khi không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được các yêu cầu.

Xem thêm

Đây là chủ đề của cuộc hội thảo vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của nhiều chuyên gia kinh doanh hàng đầu và đông đảo đại diện các doanh nghiệp.

Xem thêm

Hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ vào thị trường châu Âu”, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh và Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức ngày 13/6/2017.

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ tại thị trường châu Âu trong năm 2017 được dự báo tăng trưởng khả quan hơn nhờ các hoạt động xây dựng thị trường được đẩy mạnh, tác động của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi lâm

Xem thêm