Tin tức

Dù gặp không ít khó khăn nhưng từ đầu năm đến nay, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vẫn duy trì mức tăng trưởng khá.

Xem thêm

Liên minh châu Âu đang trở thành thị trường tiềm năng đối với điều nhân của Việt Nam. Tuy nhiên, để xuất khẩu vào thị trường rộng lớn này, sản phẩm điều nhân phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm

Mặc dù là thị trường cực kỳ khó tính nhưng nhu cầu tiêu thụ điều nhân tại Liên minh châu Âu (EU) lại rất lớn, nên các doanh nghiệp (DN) trong ngành cần chú ý và để mắt nhiều hơn tới thị trường này.

Xem thêm

Đó là nhận xét của ông Jens Ruebbert - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) - về kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) tại Việt Nam trong quý 1/2017 do EuroCham thực hiện và công bố ngày 29/5.

Xem thêm

Theo phán quyết mới nhất của Tòa án châu Âu ngày 16/5, các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, sẽ chỉ được phê chuẩn và đi vào hiệu lực khi có sự đồng ý của quốc hội mỗi nước thuộc liên minh này.

Xem thêm

Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, EU cam kết xóa bỏ hầu hết hàng rào thuế quan đối với các sản phẩm của Việt Nam. Đối với các mặt hàng da giày, EVFTA sẽ giảm thuế nhập khẩu từ mức 12,4% về 0% theo lộ trình 7 năm và xóa bỏ ngay đối với mặt hàng túi xách, vali, mũ dù.

Xem thêm

Tại hội thảo Dệt may Việt Nam với quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại tự do EU –Việt Nam (EVFTA) do Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) phối hợp với Dự án EU-MUTRAP tổ chức ngày 20/4, tại TP.HCM, các chuyên gia cho biết việc tuân thủ quy tắc xuất xứ đang là trở ngại lớn nhất để hàng dệt may xuất khẩu được hưởng ưu đãi thuế tại thị trường này. 

Xem thêm

Mặc dù là ngành có số lượng doanh nghiệp đông đảo nhưng theo bà Đặng Phương Dung, Phó ban cố vấn Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hầu hết doanh nghiệp dệt may đều có quy mô nhỏ và phát triển mất cân đối, tập trung quá lớn vào xuất khẩu (chiếm tới 85% năng lực của ngành).

Xem thêm

Theo bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Italy đang hướng mạnh đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam nhằm đón đầu hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Xem thêm

Trong bối cảnh biến động của tình hình chính trị và kinh tế toàn cầu, đặc biệt là từ khi Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP thì Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đang trở thành hi vọng lớn n

Xem thêm