Tin tức

Tiếp tục thực hiện chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tham gia đàm phán một số hiệp định thương mại tự do quan trọng. Có thể coi EVFTA là điểm sáng nổi bật trong tiến trình chung này.

Xem thêm

Nền tài chính - ngân hàng Việt Nam “sinh sau đẻ muộn” so với các đồng nghiệp quốc tế - nên phải tới khi công cuộc đổi mới được khởi xướng, hai ngành đã mở thêm nhiều dịch vụ và với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, các dịch vụ tài chính, ngân hàng càng nở rộ.

Xem thêm

Khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hy vọng của Việt Nam về sự trỗi dậy vượt bậc nhờ vào Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đến thời điểm này lại phụ thuộc rất nhiều vào hiệp định khả thi nhất - FTA Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sở hữu trí tuệ (SHTT) là một chương khá lớn với 4 phần, 62 điều khoản và hai phụ lục.

Xem thêm

Lực lượng lao động khá dồi dào, nhưng chất lượng lao động thấp. Vì vậy, nâng cao chất lượng lao động trong bối cảnh Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như EU - Việt Nam (EVFTA) là đòi hỏi bức thiết.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU -(EVFTA) đánh dấu một bước ngoặt trong lĩnh vực mua sắm công ở Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam chính thức mở cửa thị trường này cho các nước.

Xem thêm

Theo hướng tích cực, sự hiện diện của doanh nghiệp EU tại Việt Nam sẽ giúp tạo dựng môi trường cạnh tranh bình đẳng, giảm sự chi phối của doanh nghiệp một vài nước khác như hiện nay.

Xem thêm

Hiện xuất khẩu rau hoa quả của Việt Nam đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD. Bên cạnh những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản…, rau quả Việt đang tìm đường tiến vào EU bởi đây là một trong những thị trường tiềm năng cho xuất khẩu rau quả của Việt Nam.

Xem thêm

Với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia và nền kinh tế Việt Nam trong khu vực và góp phần giúp Việt Nam trở thành cửa ngõ chiến lược vào châu Á cho thương mại và đầu tư của Ý, trong 2 ngày 12 - 13/10, tại Hà Nội, ICHAM đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại Ý tại Châu Á.

Xem thêm

Hiện xuất khẩu rau hoa quả của Việt Nam đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD và EU là một trong những thị trường tiềm năng cho xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm