Tin tức

Để nâng cao kim ngạch và giá trị xuất khẩu nông sản vào EU, cần phải tập trung phát triển khâu chế biến. Nhất là khi FTA Việt Nam - EU có hiệu lực, được hưởng mức thuế ưu đãi sẽ giúp hàng Việt nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo nên sự tăng trưởng đột biến.Ông Trần Ngọc Quân - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công thương) nhấn mạnh như vậy, khi trao đổi với phóng viên TBTCO.

Xem thêm

Năm 2018 sẽ là năm thứ 7 liên tiếp, dệt may Việt Nam không nhập siêu. CPTPP và EVFTA kỳ vọng tác động tích cực đến ngành dệt may Việt Nam. Theo ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) - các hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại cơ hội mở rộng thị trường, nhưng nếu doanh nghiệp không tích cực thay đổi sản xuất, tiếp cận thị trường thì sẽ không thể tận dụng được cơ hội này.Thách thức lớn

Xem thêm

Sáng 26/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đang thăm làm việc tại Việt Nam. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Chủ tịch Bernd Lange thăm Việt Nam và cho biết đã chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với Đoàn Ủy ban Thương mại quốc tế - Nghị viện châu Âu, giải quyết các vấn đề tồn đọng, thúc đẩy các biện pháp hợp tác thương mại giữa Việt Nam và EU cũng như sớm ký kết EVFTA. 

Xem thêm

Tuần trước, tin từ EU cho hay Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được tách làm hai nửa. Nửa lớn hơn, hiệp định về thương mại, đã hoàn tất việc rà soát pháp lý. Nửa nhỏ hơn, hiệp định về bảo hộ đầu tư, cũng hoàn thành thảo luận. Đó là một tin mừng. Nhưng chỉ mới làm vơi một phần nhỏ những nỗi lo phía trước...Một bước đi đã chờ đợi rất lâu

Xem thêm

Theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, cơ chế ưu đãi của EVFTA sẽ mang lại lợi ích to lớn trong các ngành công nghiệp và sản phẩm của Việt Nam.

Xem thêm

Tin từ Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho hay, ngày 26/6/2018 tại Brussels (Bỉ), Cao ủy Malmström và Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh đạt được thống nhất về một bước đi mới của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Theo đó, EVFTA được tách làm hai Hiệp định, một về thương mại và một về đầu tư. Ngày 26/6, hai Bên công bố chính thức hoàn tất việc rà soát pháp lý đối với Hiệp định Thương mại. Tuy nhiên, với Hiệp định bảo hộ đầu tư (nay có tên là IPA), hai Bên mới chỉ kết thúc những thảo luận ban đầu.

Xem thêm

Tại phiên làm việc ngày 25/6 ở Brussels, Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström đã chính thức thông báo kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thống nhất toàn bộ nội dung của Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU. 

Xem thêm

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với Bỉ và vai trò của Bỉ trong EU. Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng ta do ông Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Vương Quốc Bỉ từ ngày 30-31/5.

Xem thêm

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế châu Âu (EEC) lần thứ 10 tại thủ đô Warszawa, Ba Lan, lần đầu tiên Ủy ban ASEAN tại Warszawa đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề về Hợp tác kinh tế ASEAN - EU.Tham dự chương trình có Đại sứ các nước ASEAN tại Ba Lan, đại diện Vụ châu Á - Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ba Lan và đại diện Ban tổ chức EEC, cùng các lãnh đạo, doanh nghiệp, học giả Ba Lan và Việt Nam.Tại phiên thảo luận, các vấn đề liên quan đến Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của các diễn giả và đại biểu tham dự.

Xem thêm

Với EVFTA, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận một thị trường tiềm năng với hơn 500 triệu dân và GDP lên tới 15.000 tỷ USD.

Xem thêm